Thế giới

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung sẽ tiếp tục bị triệu tập

Khánh Dương
ANTD.VN - Các công tố viên Hàn Quốc, những người trực tiếp điều tra vụ bê bối tham nhũng liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye, cho biết họ có kế hoạch triệu tập Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong thêm một lần nữa để điều tra thêm về cáo buộc tham nhũng có liên quan giữa bà Park và tập đoàn kinh doanh lớn nhất đất nước này.

Ông Lee Jae-yong cùng 2 quan chức khác của tập đoàn Samsung Electronics sẽ phải trả lời các câu hỏi thẩm vấn của các công tố viên vào ngày 13-2. Hồi tháng trước, các nhà điều tra đã tìm cách ra lệnh bắt giữ đối với ông Lee, tuy nhiên phán quyết của tòa án tại thời điểm đó cho rằng chưa có đủ bằng chứng.

Phát ngôn viên của Văn phòng công tố cho biết họ sẽ thẩm vấn ông Lee về những điểm mới phát hiện trong vụ án đồng thời sẽ xem xét tiếp tục yêu cầu ra lệnh bắt giữ người này. Ngoài ra họ cũng muốn thẩm vấn trực tiếp bà Park, tuy nhiên vẫn chưa thống nhất được với văn phòng của bà về cách thức cũng như thời điểm.

Tập đoàn Samsung bị tình nghi cung cấp hàng chục triệu USD tiền mặt cho bà Park và người bạn thân là Choi Soon-sil để đổi lấy việc được Chính phủ Hàn Quốc ủng hộ vụ sáp nhập gây tranh cãi giữa hai chi nhánh của Samsung trong năm 2015.

Theo Bloomberg

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC