Chính trị - Xã hội

Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra phòng chống dịch, chuẩn bị bầu cử tại Cầu Giấy, Sóc Sơn

Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 13-5, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp ở huyện Sóc Sơn và quận Cầu Giấy.
Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra phòng chống dịch, chuẩn bị bầu cử tại Cầu Giấy, Sóc Sơn ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông kiểm tra công tác phòng dịch phục vụ bầu cử tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy

Chiều 13/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch, chuẩn bị bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 5, phường Quan Hoa và khu vực bỏ phiếu số 1 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Báo cáo nhanh với Phó Chủ tịch UBDN TP, quận Cầu Giấy cho biết, đến thời điểm hiện tại, việc triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của quận và các phường đã được chuẩn bị một cách chủ động, bài bản, chất lượng, nội dung công việc đảm bảo đúng trình tự các bước và thời gian theo quy định.

Các công việc được hoàn thành sớm từ 3 – 5 ngày so với tiến độ và yêu cầu.

Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là trong thời điểm bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết, UBND quận đã bàn hành các kế hoạch nâng lên 1 cấp chống dịch nhằm đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch Covid-19 phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.

Đồng thời, quận xây dựng phương án, kịch bản chi tiết, với từng tình huống cụ thể; Huy động toàn bộ lực lượng tham gia nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về công tác phòng, chống dịch cho công tác bầu cử…

Cùng với đó, quận Cầu Giấy đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn phòng, chống dịch tại cộng đồng trước và trong suốt thời gian diễn ra bầu cử nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống dịch bệnh, chú trọng các nội dung phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế bằng QR code tại các điểm bỏ phiếu, khu vực công cộng, nơi tập trung đông người…

Ghi nhận một số sáng kiến của quận để đảm bảo giãn cách tại điểm bầu cử, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử và phòng chống dịch Covid-19 tại quận Cầu Giấy.

Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra phòng chống dịch, chuẩn bị bầu cử tại Cầu Giấy, Sóc Sơn ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông kiểm tra công tác phòng dịch phục vụ bầu cử tại Sóc Sơn

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với mỗi người dân và đất nước, do đó, quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân.

Từ đó, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông yêu cầu các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử, gắn liền với phòng chống dịch Covid-19; Chủ động, sẵn sàng các kịch bản để ứng phó với những tình huống khác nhau của dịch Covid-19.

Đồng thời, cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đối với những trường hợp cố tình vi phạm cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó sáng 13-5, kiểm tra khu vực bỏ phiếu số 2 và số 3 của xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu huyện cần nhanh chóng chỉnh trang các điểm bỏ phiếu theo đúng qui định; siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19, không được lơ là chủ quan, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp.

Phải chuẩn bị chu đáo hòm phiếu di động tại các khu vực cách ly trong ngày bầu cử 23/5, đảm bảo tất cả cử tri trên địa bàn huyện Sóc Sơn đều được tham gia bỏ phiếu...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC