Văn hóa - Giải trí

Phim truyền hình “Giọt nước rơi”: Mướt mồ hôi tìm bối cảnh

Trường Duy
ANTĐ - Với sự đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản, diễn xuất, quay phim cùng với những sáng tạo của đạo diễn Bùi Quốc Việt, bộ phim Giọt nước rơi (30 tập) đang phát sóng vào chiều thứ 7 và chủ nhật hàng tuần đã lôi cuốn, hấp dẫn khán giả trẻ ngay từ những tập đầu tiên.

Phim truyền hình “Giọt nước rơi”: Mướt mồ hôi tìm bối cảnh ảnh 1

Câu chuyện tình lãng mạn

Sau một vụ thanh toán lẫn nhau, Đan (diễn viên Hồng Đăng) - sát thủ chuyên nghiệp, tay sai đắc lực của ông trùm Phi (NSƯT Trần Đức) bị đám giang hồ khác truy đuổi và đã vô tình được Linh (Thùy Chi) cứu giúp. Đan không để ý đến Linh nhưng cô gái trẻ với trái tim lãng mạn này lập tức gây ấn tượng với những hình ảnh đẹp đẽ và nam tính của Đan. Tình cảm trong sáng, bồng bột của Linh đã làm cho những khao khát yêu thương tưởng đã mất đi trong lòng Đan trỗi dậy một cách mãnh liệt. Từ Linh, Đan nhận ra mình khao khát được sống, được yêu như một người bình thường. Khi Linh phát hiện ra bạn trai mình là dân xã hội đen, Linh phải đấu tranh tư tưởng để bảo vệ tình yêu của mình còn Đan thì quyết định từ bỏ băng nhóm và hy vọng xây dựng một cuộc sống giản dị. 

Có thể thấy, “Giọt nước rơi” là câu chuyện tình lãng mạn nhưng đầy chông gai giữa một sát thủ chuyên nghiệp và một cô nàng tiểu thư mơ mộng. Bộ phim khai thác những phần ẩn sâu trong thế giới tâm hồn của các nhân vật, và ở đó, tình yêu là sợi dây gắn kết, là sức mạnh vực dậy những tâm hồn đã bị tổn thương sâu sắc, giúp họ tìm lại được ý nghĩa của cuộc sống.

Dựng bối cảnh trong… nhà hoang

Bối cảnh phim chủ yếu được quay tại Hà Nội. Có những cảnh quay lãng mạn, rất đẹp tạo hiệu ứng tốt. Tuy nhiên, cũng có những cảnh mà cả đoàn phải mướt mồ hôi đi tìm. Trong phim có nhiều cảnh bắn giết, đám côn đồ dàn trận thanh toán lẫn nhau. “Chúng tôi đã phải mượn và thuê rất nhiều ngôi nhà nhưng chủ nhà đều không đồng ý cho quay những cảnh đó. Không còn cách nào khác, chúng tôi phải tìm đến những ngôi nhà hoang, dựng bối cảnh, sơn lại toàn bộ hoặc thậm chí quay từng chi tiết ở chỗ khác rồi lắp ghép lại thành trường đoạn. Nói chung, tôi chưa làm phim nào mà việc tìm bối cảnh lại chật vật đến vậy” – đạo diễn Bùi Quốc Việt kể.

Với diễn viên Hồng Đăng, người đã thành công với vai diễn Minh Khang trong “Cầu vồng tình yêu”, việc tham gia vào phim này được anh coi là một “cú liều mình”. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, lịch lãm nhưng lại vào vai một sát thủ, Hồng Đăng đã nghiên cứu rất kỹ tâm lý nhân vật cũng như xem rất nhiều phim hành động của Hồng Kông để tìm ra cách thể hiện sắc thái của nhân vật Đan. “Với tôi, nhận đóng phim này khá áp lực, bởi lẽ làm thế nào để vượt qua được cái bóng của Minh Khang là bài toán mà tôi phải gắng hết sức để giải” -Hồng Đăng chia sẻ.

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn của phim đó là âm nhạc. Lại một lần nữa, tác giả của những ca khúc ăn khách như “Vệt nắng cuối trời”, “Nơi tình yêu bắt đầu” – Phùng Tiến Minh lại chịu trách nhiệm sáng tác ca khúc cho bộ phim “Giọt nước rơi”. Còn nghệ sỹ Trần Đức, trong vai ông trùm băng nhóm “xã hội đen” vui vẻ kể, ông trẻ ra mấy tuổi khi được làm việc và cộng tác với những diễn viên, những học trò của ông. “Sự trẻ trung, năng động và sáng tạo của họ khiến tôi, thế hệ già cũng phải học ở họ nhiều điều”. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC