Văn hóa - Giải trí

Phim "Thằng chó chết" khai mạc YXINE FILM FEST 2011

Khánh Linh
ANTĐ - Bộ phim Thằng chó chết sẽ được trình chiếu tại ba sự kiện offline đồng thời vào 1-10-2011 nhân khai mạc của YxineFF 2011 tại Paris, Hà Nội và TPHCM.

Phim kể về Hùng (Trọng Hải đóng), một tài xế xe tải. Trên đường trở về dự sinh nhật con gái, Hùng cán chết một đứa trẻ (Tiến Đạt đóng). Anh chạy trốn, như đã chạy trốn mọi trách nhiệm trong cuộc đời mình với cô bạn gái (Hoài Thương đóng) hay người anh em thân thiết (Trương Thế Vinh đóng). Nhưng nỗi ám ảnh cứ  đeo đuổi anh.

 Phim "Thằng chó chết" khai mạc YXINE FILM FEST 2011 ảnh 1

 Một cảnh trong phim

Thằng chó chết của đạo diễn Phan Xine dựa trên truyện ngắn Chuyện người, chuyện chó của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần. Phim từng được lựa chọn chiếu trong chương trình Những tiếng nói mới từ Việt Nam (New Voices from Viet Nam) của Viện Hàn Lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vào cuối năm 2010. Buổi chiếu khai mạc của Thằng chó chết tại www.yxineff.comlần trình chiếu đầu tiên trên toàn thế giới mạng của phim.

Tiệc phim ngắn trực tuyến YxineFF (Yxine Film Fest) diễn ra tại địa chỉ www.yxineff.com.

YxineFF 2011 sẽ trao các giải thưởng Trái Tim Vàng, Trái Tim Hồng, Trái Tim Trẻ, Trái Tim Xanh và Trái Tim Lửa, cũng như một số giải thưởng dành cho cá nhân xuất sắc.

Ban giám khảo phần Tranh giải chính của YxineFF gồm đạo diễn Bùi Thạc Chuyên (trưởng ban), diễn viên Hồng Ánh, nhà quay phim Nguyễn Nam, nhà sản xuất Jenni Trang Lê và nhà văn/blogger Trương Quý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC