Pháp luật

Phê chuẩn các quyết định tố tụng đối với chủ cửa hàng quần áo Mai Hường làm nhục bé gái 17 tuổi

Hạ Linh
ANTD.VN -  Bước đầu, vợ chồng chủ cửa hàng quần áo Mai Hường đã thừa nhận hành vi làm nhục người khác và cưỡng đoạt tài sản đối với bé gái sinh năm 2004, trú tại phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn do trộm cắp chiếc váy 160.000 đồng.

Viện kiểm sát nhân dân TP Thanh Hóa đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố đối với hai vợ chồng chủ cửa quần áo Mai Hường ở TP Thanh Hóa về tội “Làm nhục người khác”; “Cưỡng đoạt tài sản”; phê chuẩn Lệnh lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Đình Anh (SN 1990, là chồng của Hường) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, sáng 4-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại cửa hàng quần áo Mai Hường.

Ra quyết định khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (SN 1992, trú tại phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa) về tội “Làm nhục người khác” và tội “Cưỡng đoạt tài sản”; khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Đình Anh về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin ANTĐ đã đăng tải, chiều 3-12, Công an thành phố Thanh Hoá phát hiện trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip về việc một cô gái bị nhóm người có hành vi dùng vũ lực và có dấu hiệu làm nhục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ngay khi tiếp nhận nguồn tin này, Công an thành phố Thanh Hoá đã tiến hành xác minh và triệu tập chủ cửa hàng quần áo Mai Hường là Cao Thị Mai Hường, Trịnh Đình Anh và một số nhân viên của shop đến cơ quan Công an để xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận ngày 25-11, sau khi phát hiện shop bị mất trộm quần áo, Cao Thị Mai Hường đã sử dụng trang facebook cá nhân có tên “Mai Hường” đăng nội dung “shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24h không liên hệ với shop sẽ trình báo công an” (kèm theo hình ảnh và số điện thoại của Hường).

Sau khi đọc được thông tin trên thì 2 cháu T.M và L.T.H (cùng SN 2004, trú tại phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) đã chủ động liên hệ với Hường để xin lỗi về việc ngày 18-11, có đến cửa hàng Mai Hường lấy trộm quần áo.

Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu M và H đến shop để nói chuyện. Khoảng 9h ngày 26-11, M và H đi xe máy đến của hàng Mai Hường, H đứng ngoài, còn M đi vào trong. Tại tầng một, M gặp Hường và bà Dương Thị Lan (SN 1967, mẹ chồng của Hường) cùng một số nhân viên bán hàng. Lúc này Mai Hường chủ động bảo nhân viên của mình cầm máy điện thoại để quay video, đồng thời yêu cầu M cởi mũ bảo hiểm, khẩu trang che mặt để Hường quay clip.

Do M không đồng ý nên Hường đã dùng tay tát vào mặt và dùng chân đạp vào đầu M, bà Lan mẹ chồng của Hường cũng lao vào dùng tay túm tóc M. Tiếp đó, Cao Thị Mai Hường đã kéo áo và dùng kéo cắt tóc, cắt đứt áo ngực của M.

Lúc này, Trịnh Đình Anh (là chồng của Hường) đến cửa hàng, thấy sự việc nên đã đưa M lên tầng 2 và yêu cầu M trong 3 ngày phải “khắc phục” số tiền là 15 triệu đồng nếu không sẽ báo Công an. Do không lo được tiền nên M liên tục nhắn tin xin lỗi, mong tha thứ nhưng cả Đình Anh và Mai Hường không đồng ý, liên tục nhắn tin đe doạ, yêu cầu phải giao đủ số tiền, nếu không sẽ báo Công an và đưa thông tin về nhà trường và địa phương nơi M cư trú, học tập.

Ngày 30-11, gia đình 2 cháu M và H đến cửa hàng Mai Hường để đưa tiền cho vợ chồng Đình Anh - Mai Hường. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình cháu H xin khắc phục số tiền 10 triệu đồng và được Đình Anh đồng ý, còn gia đình M do không có tiền nên Mai Hường đã yêu cầu viết giấy “Đơn khất nợ” số tiền 10 triệu đồng.

Ngay trong tối 3-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Thanh Hóa đã tập trung lực lượng tiến hành khám xét cửa hàng quần áo Mai Hường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC