Văn hóa - Giải trí

Phát sóng nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn, phục vụ người dân ở nhà chống dịch

Hương Thủy
ANTD.VN - Để phục vụ nhân dân yên tâm ở nhà chống dịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan phát sóng trên truyền hình, trên các nền tảng số nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc. 

Một số chương trình dự kiến sẽ phát sóng như “Sắc mầu thổ cẩm” của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, phát sóng ngày 18/8; các vở “Những người khốn khổ - Những điều muốn nói”, “Hồ thiên nga - Sau cánh màn nhung” của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam phát sóng các ngày 15/9 và 20/9, các trích đoạn “Vũ Như Tô”, “Mac bet”, “Otenlo”, “Ê Dốp”, “Lôi Vũ”, “Mê đê” phát ngày 22/8...

Ngoài ra, còn các chương trình của các Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Tuồng VIệt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Múa rối Việt Nam…

Phát sóng nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn, phục vụ người dân ở nhà chống dịch ảnh 1
Những chương trình nghệ thuật sẽ được ghi hình, phát sóng để cổ vũ tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19

Đài Truyền hình Việt Nam, kênh truyền hình VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam), Truyền hình Nhân dân (Báo Nhân dân), Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng sẽ là những đơn vị hỗ trợ phát sóng các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Đài Truyền hình Nhân dân sẽ quay các chương trình"Đêm huyền diệu" của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc; "Ngôi sao xiếc Việt", "Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên" của Liên đoàn Xiếc Việt Nam; "Giai điệu Việt Nam", "Bài ca không quên" của Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam; "Xin mặt trời ngủ yên", "Dòng sông hoa đỏ" của Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Phát sóng nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn, phục vụ người dân ở nhà chống dịch ảnh 2
Chương trình "Đồng vọng rối Việt" của Nhà hát Múa rối Việt Nam

Truyền hình VOV quay các chương trình "Võ Tam Tư "của Nhà hát Tuồng Việt Nam; "Bão ngầm", "Ni sư Hương Tràng" của Nhà hát Cải lương Việt Nam.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng sẽ quay các chương trình "Cuộc chiến vô cực", "Thanh xuân 21" của Nhà hát Tuổi trẻ; "Múa rối nước truyền thống", "Đồng vọng rối Việt' của Nhà hát Múa rối Việt Nam… Bên cạnh đó, dự kiến sẽ có khoảng 10 chương trình nghệ thuật online trên nền tảng livestream trên các nền tảng số phục vụ nhân dân.

Mục tiêu của các chương trình là khơi dậy và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy nhiệt huyết sáng tạo của các nghệ sĩ, để sáng tác các tác phẩm mới về đề tài phòng chống Covid-19, lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Các chương trình nghệ thuật tham gia đợt phát sóng này sẽ đáp ứng yêu cầu đặc sắc, phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng dịch bệnh, đồng thời an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC