Văn hóa - Giải trí

Phát sóng "Giai điệu kết nối" số đặc biệt

Như Ý
ANTD.VN -  VTV1 sẽ phát sóng chương trình “Giai điệu kết nối” số đặc biệt chào mừng thành công của Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.

"Giai điệu kết nối" là chương trình ca nhạc hàng tuần của Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam. Mỗi tuần là một chủ đề, chương trình được khán giả yêu thích bởi cách dàn dựng trẻ trung, gần gũi, với sự giao lưu thú vị của các khách mời cùng những ca khúc hay.

Trong số phát sóng tới đây vào 22h ngày 28-11 tới, "Giai điệu kết nối" số đặc biệt chào mừng thành công của Hội nghị Văn hóa toàn quốc sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, khơi lên niềm tự hào, khát vọng của mỗi người để cùng đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc.

Thành công của "Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021" đã tiếp tục khẳng định rằng các giá trị văn hóa dân tộc được kết tinh và thấm sâu vào tâm hồn mỗi con người, trở thành nền tảng đạo lý, tinh thần Việt Nam. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trân trọng vai trò, sứ mệnh cao cả của văn hóa: "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi". Người nhấn mạnh: "Văn hóa nghệ thuật là một mặt trận, văn nghệ sĩ là chiến sĩ trên mặt trận ấy". Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam đã viết nên những ca khúc phản ánh sôi nổi và chân thực hành trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc với tinh thần cống hiến, phơi phới niềm tin yêu.

Phát sóng "Giai điệu kết nối" số đặc biệt ảnh 1

Với tinh thần ấy, êkip thực hiện chương trình "Giai điệu kết nối" số chào mừng thành công "Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021" đã tập trung sản xuất một chương trình nghệ thuật đặc biệt với các bài dân ca, các ca khúc khắc họa sâu sắc về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại trong công cuộc dựng xây và phát triển đất nước.

Mỗi ca khúc được êkip sản xuất chọn lựa trong chương trình đều thể hiện một tinh thần phơi phới, tràn đầy niềm tin, hy vọng vào một tương lai rạng rỡ, tươi đẹp của đất nước qua những trái tim yêu đời, yêu người, hăng say trong lao động và học tập như: Một trái tim một quê hương, Sen, Mashup Lên chùa - Trèo lên quán Dốc, Mùa xuân trên quê hương, Hát về cây lúa hôm nay, Bài ca xây dựng, Trị An âm vang mùa xuân, Cô gái với nụ cười Việt Nam, Cánh mặt trời, Những trái tim Việt Nam

Tham gia chương trình "Giai điệu kết nối" số đặc biệt có ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Tạ Quang Thắng, Quách Mai Thy, nhóm Dòng Thời Gian… cùng nhiều ca sĩ, diễn viên múa khác. Riêng ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện 3 ca khúc "Hát về cây lúa hôm nay", "Bài ca xây dựng" và "Trị An âm vang mùa xuân". Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Mỹ Lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC