Chính trị - Xã hội

Phát huy vị trí đầu tàu của tài năng trẻ trong xây dựng đất nước hùng cường

An Nhiên

ANTD.VN - Ngày 13-12, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức phiên trọng thể Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020.

Phát huy vị trí đầu tàu của tài năng trẻ trong xây dựng đất nước hùng cường ảnh 1

Các tài năng trẻ tiêu biểu được vinh danh tại Đại hội

Với 400 đại biểu tham dự, Đại hội Tài năng trẻ được tổ chức nhằm tăng cường kết nối, tập hợp, phát huy khát vọng của các tài năng trẻ cùng với thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước chung tay dựng xây Tổ quốc, nhất là cụ thể hóa những quan điểm, chủ trương, giải pháp được Đại hội XIII của Đảng xác lập, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2030 và năm 2045 và khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, những năm qua, nhất là từ sau Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II năm 2015, công tác tài năng trẻ của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có nhiều chuyển biến tích cực. 5 năm qua, hơn 1,1 triệu thanh, thiếu nhi tiêu biểu đã được Đoàn, Hội, Đội tôn vinh, tuyên dương.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các cấp đã tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú cho tài năng trẻ rèn luyện, cống hiến và tiếp tục phát triển tài năng thông qua các phong trào, cuộc vận động trong từng đối tượng thanh, thiếu nhi.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn mong muốn, mỗi bạn trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước nói chung, tài năng trẻ nói riêng hãy luôn cháy trong mình ngọn lửa của tinh thần dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

"Là đầu tàu, lực lượng ưu tú của giới trẻ, mỗi tài năng trẻ hãy thể hiện vai trò định hướng, dẫn dắt các lực lượng thanh thiếu nhi khác trong học tập, lao động, lập thân lập nghiệp, bảo vệ Tổ quốc, đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của đất nước, địa phương, của ngành, lĩnh vực mình" - anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ.

Tại Đại hội, 20 tài năng trẻ tiêu biểu đã được vinh danh, trao thưởng. Các đại biểu cũng được nghe tham luận và nhiều ý kiến bày tỏ quyết tâm góp phần xây dựng đất nước hùng cường của các tài năng trẻ.

Trước đó, các đại biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham dự chương trình giao lưu “Khát vọng Việt Nam” và thảo luận tại 5 diễn đàn với chủ đề “Bồi dưỡng, chăm lo và phát huy tài năng trẻ Việt Nam”…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC