Pháp luật

CAQ Hoàng Mai:

Phát hiện thương nhân Trung Quốc làm hàng giả

Thu Ba
ANTĐ - 16h ngày 11-8, CAP Hoàng Liệt phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAQ Hoàng Mai bất ngờ kiểm tra địa điểm chứa hàng hóa của Tần Kỳ Phú, quốc tịch Trung Quốc thuê tại kho của Đoàn vận tải ô tô số 8 ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, đã bắt quả tang Phú có hành vi sản xuất chấn lưu dùng cho đèn chiếu sáng giả nhãn hiệu Philips…
 Phát hiện thương nhân Trung Quốc làm hàng giả ảnh 1
Thành phẩm chấn lưu và phương tiện để in nhãn giả bị phát hiện

Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, CAP Hoàng Liệt phát hiện một người Trung Quốc tên là Tần Kỳ Phú, SN 1965), hiện tạm trú tại một khách sạn ở đường Giải Phóng thuộc phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai có thuê kho của Đoàn vận tải ô tô số 8, phường Hoàng Liệt để chứa hàng hóa (chủ yếu là các thiết bị chiếu sáng) từ đầu tháng 8-2011. Sau khi tập kết hàng về kho, Tần Kỳ Phú lại đóng chặt cửa, có biểu hiện nghi vấn làm hàng giả bên trong… Nhận được báo cáo của CAP Hoàng Liệt, Ban chỉ huy CAQ Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAQ Hoàng Mai phối hợp cùng CAP Hoàng Liệt xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của người nước ngoài tạm trú trên địa bàn.

16h ngày 11-8, lực lượng phối hợp phát hiện Tần Kỳ Phú đang vận chuyển hàng tại khu vực kho trên, đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, CAP Hoàng Liệt và Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAQ Hoàng Mai phát hiện trong kho chứa hàng của Phú có 1 máy in nhãn mác Philips, hàng nghìn nhãn mác Philips cùng tem chống hàng giả và nhiều thùng carton bên trong đựng 480 chiếc chấn lưu không có nhãn mác, 3.196 chiếc chấn lưu thành phẩm với đầy đủ nhãn hiệu, nhãn mác Philips. Ngoài số chấn lưu trên, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện nhiều loại đèn chiếu sáng và các linh kiện dùng cho thiết bị chiếu sáng có in nhãn, mác của một số hãng nổi tiếng trên thế giới, nghi vấn là hàng giả được nhập từ nước ngoài về Việt Nam để tiêu thụ. Bước đầu, Tần Kỳ Phú thừa nhận đã mua số chấn lưu dùng cho hệ thống đèn chiếu sáng không có nhãn mác từ Trung Quốc về Việt Nam, sau đó phù phép thành hàng “xịn” bằng công nghệ dùng máy in nhãn hiệu của hãng nổi tiếng Philips lên các chấn lưu, dán nhãn mác của hãng trên cùng tem chống hàng giả “rởm” vào thành phẩm để đem bán trên thị trường Hà Nội.

Vụ việc đang được CAQ Hoàng Mai phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC