Thế giới

Phát hiện quả trứng gà mái thuộc loại nhỏ nhất thế giới

Nguyễn Hải
ANTĐ - Ông Lê Văn Trường (47 tuổi), xóm 6, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An vô tình tìm thấy một trong những quả trứng gà thuộc tốp nhỏ nhất thế giới chỉ dài 2, 8 cm, to chỉ 1, 9 cm.

Theo lời kể của ông Trường cho biết, quả trứng này ông tình cờ phát hiện và nhặt được trong một ổ gà ở chuồng gà gia đình mình. Lấy thước đo thì được chiều dài của quả trứng là 2,85 cm, bề kia là 1,9 cm”. Cũng theo ông Trường  khẳng định thì quả trứng này là do gà mái đẻ chứ không phải gà trống, bởi thời điểm ông phát hiện quả trứng gà này thì gia đình ông không nuôi con gà trống nào. Mà gà trống ở bên ngoài thì không thể vào chuồng gà gia đình ông để đẻ được.

Theo quan sát của phóng viên, quả trứng này nhỏ chỉ bằng khoảng 1/5 quả trứng gà loại bình thường khác và bề ngang còn nhỏ hơn cả hòn bive.

Việc ông Trường phát hiện quả trứng gà nhỏ xíu cũng đã thu hút nhiều bà con lân cận tìm tới xem bởi thời gian vừa qua, ở Nghệ An cũng đã xuất hiện trường hợp gà trống đẻ trứng quả tương đối nhỏ. Đó là ông Chu Duy Trường (ở xóm 5, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) phát hiện con gà trống của gia đình bỗng dưng nhảy ổ đẻ một quả trứng cũng nhỏ bằng khoảng ¼ quả trứng gà mái. Hay như trước đó, ngày 19/2/2012, con gà trống của gia đình chị Nguyễn Thị Nhung (xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cũng bất ngờ đẻ 1 quả trứng nhỏ, có màu trắng.

Hiện ông Donnie Russell tại Tây Virginia(Mỹ) là người đang giữ kỷ lục sở hữu quả trứng gà nhỏ nhất thế giới với kích thước dài 2,1 cm, nặng 3,46 g, theo ghi nhận của tổ chức World Records Academy. 

Trước đó nữa thì kỷ lục Guinness, quả trứng gà nhỏ nhất thế giới được ghi nhận là quả trứng gà có kích thước dài 2,7 cm do một người đàn ông ở Anh tìm thấy hồi tháng 5/2011.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC