Pháp luật

Phát hiện cơ sở sản xuất 'rượu trâu' giả

LN
ANTD.VN - Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở đóng chai "rượu trâu nhập khẩu"...từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Ngày 18-1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Công an quận Hà Đông và Công an phường Yên Nghĩa triệt phá cơ sở sang chiết và đóng hộp dán nhãn các loại rượu do nước ngoài sản xuất tại địa chỉ LK-U13 Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa.

Phát hiện cơ sở sản xuất 'rượu trâu' giả ảnh 1

Cơ quan chức năng phát hiện điểm sản xuất đóng chai rượu không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số người đàn đang tiến hành sang chiết rượu bằng cách bơm rượu không rõ nguồn gốc vào các chai thủy tinh hình các con giáp sau đó dán tem nhãn mang chữ nước ngoài đóng hộp để đem đi tiêu thụ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ nhiều vỏ hộp, tem nhãn, chai lọ và hàng trăm sản phẩm rượu đã đóng chai có dấu hiệu là hàng giả, hàng nhái. Ngoài ra còn nhiều can rượu loại 20l không tem mác, nguồn gốc, hóa đơn chứng từ.

Bước đầu, các đối tượng khai, xuất phát từ việc trên thị trường đang “sốt” mặt hàng rượu đóng chai hình con Trâu, nên nhóm này đã nảy sinh ý định làm rượu giả. Các đối tượng tìm mua số lượng lớn chai thủy tinh hình con giáp, tem nhãn sau đó sử dụng các loại rượu không có nguồn gốc để đóng vào các chai. “Hô biến” những chai rượu thành rượu nhập rồi bán ra thị trường.

Hiện Cục Cảnh sát PCTP về môi trường sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC