Pháp luật

Giật mình công thức chế 'Rượu hình trâu nhập khẩu'

MH
ANTD.VN -  Ngày 24-12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Nội cho biết đơn vị đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý một cơ sở sản xuất, sang chiết rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, trưa 23-12, tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 26, Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an quận Hà Đông bất ngờ kiểm tra một cơ sở sang chiết rượu tại phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Giật mình công thức chế 'Rượu hình trâu nhập khẩu' ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện lô rượu giả

Cơ sở này do Tạ Tiền Mỹ (SN 1984) làm chủ. Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhiều can rượu loại 20l và vỏ chai rượu nhãn hiệu Back Lào.

Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận, dùng rượu này để sang chiết sang các bình rượu hình các con linh vật khác nhau. Những sản phẩm rượu giả xuất xứ này có hình các con vật được thị trường ưa thích, tìm mua dịp Tết nguyên đán.

Chủ cơ sở thu gom chai thủy tinh, chai sứ hình con giáp, tem nhãn trên mạng xã hội sau đó mua loại rượu Black Lào không có nguồn gốc xuất xứ để làm giả với sản phẩm thật vốn có nguồn gốc từ Armenia, Moscow và bán ra cho người tiêu dùng.

Theo cơ quan chức năng, mỗi sản phẩm này sau khi được “tuồn” ra thị trường sẽ có giá khoảng hơn 1 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC