Đời sống

Phát động cuộc thi viết về 'Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường'

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 21-10, Bộ GD-ĐT, Báo Giáo dục và Thời đại đã phát động cuộc thi viết về Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường năm 2021. Cuộc thi này năm 2020 đã thu hút hơn 80.000 tác phẩm tham dự với nhiều chia sẻ thực tế cảm động về hình ảnh thầy cô.
Phát động cuộc thi viết về 'Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường' ảnh 1

Giải nhất cuộc thi những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường trị giá 10 triệu đồng

Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” được Bộ GD-ĐT giao cho Báo Giáo dục và Thời đại – đơn vị thường trực tổ chức hàng năm, nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh… Thông tin về cuộc thi viết, cụ thể như sau:

Các tác phẩm dự thi xoay những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả).

Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy cô giáo đối với học sinh, đối với nghề.

Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Đối tượng dự thi là cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục, học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Phụ huynh học sinh và những người quan tâm tới giáo dục đều có thể tham dự cuộc thi.

2 giải thưởng sẽ được trao cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, bao gồm: Giấy chứng nhận do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp; 5.000.000 đồng/giải.

Về cá nhân sẽ có 1 giải Nhất: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và 10.000.000 đồng.

2 giải Nhì: Bằng khen của Bộ trưởng GD-ĐT và 8.000.000 đồng/giải.

3 giải Ba: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ GD-ĐT cấp và 6.000.000 đồng/giải.

​Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ GD-ĐT cấp và 3.000.000đ/giải.

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động cuộc thi cho đến hết ngày 10/11/2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC