Đời sống

Phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử

Vân Hằng
ANTD.VN -  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phát động chiến dịch mới để cộng đồng tiếp tục chung tay bảo vệ các nền tảng, đặc biệt là PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử. Bộ TT-TT vừa phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ qua nền tảng BugRank.
Phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử ảnh 1

Ứng dụng PC-Covid đang cập nhật thông tin người dùng sau vài ngày ra mắt

Ông Trần Quang Hưng- Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC, Bộ TT-TT), việc phát hiện lỗ hổng từ các nền tảng thành viên NCSC qua nền tảng BugRank tại địa chỉ bugrank.io/user/NCSC/policy, được thực hiện từ ngày 25-8 vừa qua.

Sau hơn 1 tháng triển khai, NCSC đã nhận được đóng góp của hơn 88 chuyên gia bảo mật với hơn 81 báo cáo lỗ hổng, điểm yếu trên các nền tảng được gửi tới chương trình.

Với việc phát động này, NCSC mong muốn các sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch được đảm bảo an toàn thông tin tốt nhất; đồng thời cho thấy nguy cơ mới luôn xuất hiện và có thể sẽ xảy ra với các hệ thống công nghệ đang được triển khai gấp rút để phục vụ phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia, với sự phát triển nóng và nhanh chóng của công nghệ như hiện nay, bất kỳ một hệ thống thông tin nào cũng sẽ phải đối mặt với các nguy cơ tấn công mạng.

Do vậy, việc phát hiện sớm và khắc phục kịp thời các lỗ hổng bảo mật của các ứng dụng, hệ thống sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và các thiệt hại mang lại đối với hệ thống đó. Theo xu hướng này, ngày nay các tổ chức, doanh nghiệp dần lựa chọn hình thức Bug Bounty nhằm tận dụng nguồn lực các chuyên gia an toàn, an ninh mạng trên toàn thế giới để chỉ ra những lỗ hổng sớm nhất trên các hệ thống của mình.

Cùng với một số ứng dụng khác phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, PC-Covid và Sổ sức khỏe điện tử được rất nhiều người dân sử dụng. PC-Covid mới chính thức ra mắt ngày 1-10 và đang trong quá trình đồng bộ thông tin người dùng.

Ứng dụng này sẽ thay thế các ứng dụng trước đó trong phòng, chống dịch nhưng không thay thế Sổ sức khỏe điện tử.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC