Chính trị - Xã hội

Phạt doanh nghiệp bán phân bón giả 90 triệu đồng

Bình Minh
ANTĐ - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Anh Trang 90 triệu đồng, do vi phạm trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trước đó, người trồng dưa hấu ở xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân và một số địa phương khác của tỉnh Phú Yên mua phân của Công ty Anh Trang để bón dưa hấu, nhưng dưa không phát triển. Nghi phân giả, người dân đem pha trong nước thì phát hiện toàn là bùn và cát nên báo cáo các ngành chức năng vào cuộc xử lý.

Đến cuối tháng 2/2014, Đội chống hàng giả Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định phát hiện 25 bao phân bón Đầu Trâu giả, mang nhãn hiệu “Công ty CP phân bón Bình Điền” được bán tại Công ty Anh Trang. 

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Thị Trang, Giám đốc Công Anh Trang khẳng định, số phân bón này được mua của các Công ty TNHH Hồng Nhung, Công ty TNHH thương mại Hà Ẩn, DNTN Thương mại và Dịch vụ Hoàng Nhân (đều ở tỉnh Bình Định) có hóa đơn giá trị gia tăng.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định khẳng định, việc 3 công ty trên bán phân bón mang nhãn hiệu Đầu Trâu cho Công ty Anh Trang là có thật, nhưng là hàng chính hãng của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, chứ không phải phân giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC