Pháp luật

Phạt 5 bãi trông giữ xe “chặt chém” vỉa hè phố cổ

Hoàng Phong
ANTD.VN -  Có 5 bãi xe vi phạm trông giữ quá diện tích so với quy định trong giấy phép đã bị các đơn vị của CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phát hiện, lập biên bản xử phạt nghiêm.

Chiều nay 13-2, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Qua công tác đảm bảo ANTT, TTATGT trên địa bàn, đơn vị đã phát hiện và lập biên bản xử phạt 5 bãi trông giữ xe vi phạm trông giữ phương tiện quá diện tích so với quy định. Tổng mức xử phạt là 15 triệu đồng.

Trước đó, thực hiện cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo TTATGT phục vụ nhân dân đón Tết Tân Sửu 2021 được bình yên, CAQ Hoàn Kiếm đã triển khai đồng loạt các biện pháp bảo đảm tuyệt đối ANTT trên địa bàn.

Phạt 5 bãi trông giữ xe “chặt chém” vỉa hè phố cổ ảnh 1

CAQ Hoàn Kiếm xử phạt nhiều bãi trông giữ xe vi phạm

Ngoài việc đấu tranh mạnh mẽ, trấn áp hiệu quả các loại tội phạm, không để tội phạm nảy sinh trong dịp Tết, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT, CAQ Hoàn Kiếm còn tập trung chỉ đạo Đội CSGT và Công an các phường triển khai tuần tra, kiểm tra các điểm trông giữ phương tiện.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song khu vực phố cổ, xung quanh hồ Hoàn Kiếm vẫn là điểm đến của nhiều người dân, du khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chính vì vậy, nhằm đảm bảo ANTT, TTATXH, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ cùng với Công an các phường tập trung lực lượng đảm bảo ANTT tại các địa điểm công cộng, khu vui chơi, các điểm diễn ra những hoạt động tâm linh, theo phong tục cổ truyền của dân tộc nhằm phục vụ nhân dân đi lại, đón xuân an toàn.

Thượng tá Bùi Văn Đang khẳng định: Đơn vị còn chỉ đạo Đội CSGT cùng Công an các phường tăng cường kiểm tra những điểm trông giữ xe trên địa bàn, xung quanh khu vực hồ Gươm. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc “soi” kỹ những lỗi vi phạm về diện tích, giá vé trông giữ cũng như các điểm trông giữ trái phép, tự phát.

Trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu, đơn vị đã phát hiện và xử phạt 2 điểm trông giữ xe quá diện tích quy định. Cho đến cuối giờ chiều nay mùng 2 Tết, có tổng số 5 điểm trông giữ xe vi phạm đã bị CAQ Hoàn Kiếm lập biên bản xử phạt.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm những vi phạm về trông giữ xe trên địa bàn, đơn vị cũng đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 ở nơi công cộng; hạn chế tụ tập đông người, thực hiện đón Tết theo phương châm 5K. Trước đó, trong đêm giao thừa và các ngày Tết, tình hình ANTT trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được CAQ Hoàn Kiếm bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép và đặc biệt không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ…

Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang tập trung lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn, phục vụ nhân dân, du khách đón xuân trên địa bàn an vui, bình yên, hạnh phúc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC