Pháp luật

Phạt 40 triệu đồng lái xe vi phạm còn livestream trên mạng xã hội

Minh Anh
ANTD.VN -  UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định xử phạt tài xế ô tô vi phạm với số tiền 40,6 triệu đồng với các lỗi: điều khiển xe ô tô không có Giấy phép lái xe; điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe; điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; điều khiển xe ô tô không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Ngày 5-3, đại diện Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính tгong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Lương V. H. 36 tuổi, thường trú tại Thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Phạt 40 triệu đồng lái xe vi phạm còn livestream trên mạng xã hội ảnh 1

Lái xe vi phạm đã bị xử phạt nghiêm

Cụ thể, ông H. bị xử phạt vi phạm hành chính với lỗi điều khiển xe ô tô không có Giấy phép lái xe với số tiền 5 triệu đồng; 600 nghìn đồng với 2 hành vi điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe và điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; và 35 triệu đồng với hành vi điều khiển xe ô tô không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Trước đó, vào hồi 14h45 phút, ngày 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện tài xế V.H. điều khiển ô tô con biển số 12A-145.28, không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, tại thời điểm bị phát hiện, trước dấu hiệu không bình thường, sử dụng rượu bia của tài xế, tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của tài xe.

Tuy nhiên, không chấp hành, đối tượng còn liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên Facebook hơn 1 tiếng đồng hồ, cùng với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC