‘Nướng’ mỗi ngày trên dưới 1 tỷ đồng để cá độ bóng đá

0 T.M
ANTD.VN - Bình quân 900 triệu đồng;  cao điểm “đốt” 1,5 tỷ  đồng/ngày;  đó là 1 trong 2 đường dây cá độ bóng đá vừa bị các lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa xử lý.

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 11-7, phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn, do Lê Nguyên Hải (SN 1981), và Lê Phi Sơn (tức Sơn đen -  SN 1987), cùng trú ở TP. Thanh Hóa cầm đầu...

Các đối tượng trong 2 đường dây cá độ bóng đá bị phát hiện, xử lý

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 200 triệu tiền mặt, 19 điện thoại di động, 2 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay và nhiều tang vật có liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu tháng  1-2018 đến khi “lộ sáng”, đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc này đã giao dịch gần 60 tỷ đồng.

Đáng chú ý chỉ tính từ khi vòng chung kết World Cup 2018 khởi tranh đến ngày 11-7, Lê Nguyên Hải và Lê Phi Sơn đã mua các tài khoản cá độ bóng đá, sau đó sử dụng các tài khoản này để tổ chức cho các con bạc cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch gần 26 tỷ đồng.

CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng, trong đó có Lê Nguyên Hải và Lê Phi Sơn.

Một phần tang vật vụ án

Trước đó 1  ngày, CAH Tĩnh Gia đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá do Nguyễn Văn Cường (SN 1981, trú  ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) cầm đầu. Đối tượng Cường bị CAH Tĩnh Gia bắt quả tang đang dùng 1 trang bóng đá để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ; tổng số tiền là 5.000 điểm (tương đương 125 triệu đồng).

Từ tài khoản này,  Cường đã chia thành nhiều tài khoản con để giao dịch cho các con bạc sử dụng cá độ bóng đá với số tiền là 6 tỷ đồng.

Điều  tra mở  rộng vụ  án, CĐT CAH Tĩnh Gia đã bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây đánh bạc của Cường, là Lê Văn Tuân (SN 1989, trú ở xã Triêu Dương) và Nguyễn Duy Tiến (SN 1982, trú  ở xã Hải Nhân), cùng huyện Tĩnh Gia.

Các vụ việc trên đang được CQĐT tiến hành điều tra mở rộng, làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top