Bắt đối tượng chuyên "săn" học sinh đi một mình trên đường vắng để cướp tài sản

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Đối tượng nghiện ma túy, vừa ra tù lại "ngựa quen đường cũ" gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản của các em học sinh đi một mình trên đường vắng...

Ngày 6-5, Cơ quan CSĐT - CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Minh Vương (SN 1985, trú tại phố Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, ngày 26-4, CAP Phúc Lợi, quận Long Biên nhận được tin báo của cháu Nguyễn Tiến Quân (SN 2001, ở quận Long Biên) về việc bị một nam thanh niên đi xe máy tạt đầu ép dừng lại. Ngay sau đó, nam thanh niên này dùng dao gấp đầu sắc nhọn, dài khoảng 15cm đe dọa bắt cháu Quân phải đưa tài sản. Đối tượng này lục soát và lấy đi 300.000 đồng cùng 1 chiếc điện thoại di động iPhone 6 của nạn nhân.

Đối tượng Nguyễn Minh Vương cùng tang vật của vụ án

Ngay khi tiếp nhận tin báo, CAQ Long Biên đã tiến hành điều tra truy xét và đến ngày 3-5 đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Vương.

Tại cơ quan công an, Vương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của đối tượng, do mới ra tù và không có việc làm ổn định, Vương thiếu tiền tiêu xài, nảy sinh ý định cướp tài sản. Mục tiêu Vương nhắm vào là các cháu học sinh đi một mình trên đường vắng.

Khoảng 13h45 ngày 26-4, Vương điều khiển xe máy Honda Wave, không có BKS, đi đến đường Phúc Lợi, thuộc tổ 1, phường Phúc Lợi, quận Long Biên thì phát hiện cháu Quân đang điều khiển xe máy điện đến trường học. Lúc này, trên đường vắng người qua lại, Vương đã điều khiển xe máy ép xe của cháu Quân vào lề đường và thực hiện hành vi cướp tài sản.

Sau khi cướp được tài sản, Vương đã tháo vứt sim, còn chiếc điện thoại đối tượng sử dụng.

Ngoài khai nhận gây ra vụ cướp trên, Vương đã thực hiện trót lọt 8 vụ khác trên địa bàn quận Long Biên, nạn nhân vẫn là các em học sinh.

Theo cơ quan Công an, Nguyễn Minh Vương  là đối tượng nghiện ma túy, đã có 3 tiền án về tội "Cướp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". Vương mới ra tù tháng 9-2018.

CAQ Long Biên đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

bình luận(0 bình luận)

Top