Đời sống

“Phân thân” nghỉ lễ tết với hai bên gia đình

Minh Minh
ANTĐ - Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn phân bổ thời gian nghỉ lễ tết với gia đình hai bên nội ngoại để có một nghỉ lễ ấm cúng và vui vẻ:

Dành thời gian cho gia đình hai bên

Nếu bạn và anh ấy sống ở một nơi trong khi gia đình hai người lại ở những thành phố khác, hãy khéo léo phân chia thời gian để về thăm cả hai bên. Chẳng hạn như bạn có thể tận dụng những ngày lễ tết dương lịch cho gia đình bạn trong khi dành thời gian nghỉ tết âm với gia đình anh ấy hoặc tùy vào sự sắp xếp của hai bạn sao cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện kinh tế. Cân bằng giữa hai bên gia đình sẽ giúp bạn có một kì nghỉ lễ vẹn toàn và vui vẻ.

“Phân thân” nghỉ lễ tết với hai bên gia đình ảnh 1
Ảnh minh họa

Chọn một trong hai bên gia đình

Nếu gia đình hai bên của bạn khá thoải mái và tâm lí, bạn có thể chọn phương án là chỉ về thăm một trong hai bên gia đình và năm sau sẽ đổi lại. Cách này giúp bạn giảm bớt áp lực về việc phải di chuyển nhiều nơi trong khi thời gian có hạn đồng thời tiết kiệm chi phí và tận hưởng một kì nghỉ thoải mái.

Tạo nên truyền thống mới trong gia đình

Với những cặp đôi mới kết hôn, bạn lăn tăn không biết nghĩ lễ với gia đình thế nào cho hợp lí. Bạn và nửa kia có thể thống nhất về chia đôi thời gian nghỉ lễ ở cả hai bên gia đình. Ví dụ như bạn có thể đón giao thừa với gia đình anh ấy và dành ngày đầu tiên trong năm để tụ tập với gia đình bạn hoặc ngược lại. Hãy tạo ra “quy định” chung mà cả hai người cùng thấy hợp lí và biến thành truyền thống của gia đình. Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ và bàn bạc về điều đó sau này nữa.

Theo SK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC