Chính trị - Xã hội

Ông Trần Thế Cương thông tin lại về phát ngôn không đúng thẩm quyền việc "hoàn trả 2 lô vaccine"

Duy Anh
ANTD.VN - Tối 7-12, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông tin về phát ngôn không đúng thẩm quyền việc "hoàn trả 2 lô vaccine Covid-19 tăng hạn sử dụng".
Ông Trần Thế Cương thông tin lại về phát ngôn không đúng thẩm quyền việc "hoàn trả 2 lô vaccine" ảnh 1

Tỷ lệ học sinh Hà Nội cấp trung học phổ thông hoàn thành tiêm mũi 1 hiện đạt 94,1%; học sinh cấp trung học cơ sở đạt 65,08%.

Tối 7-12, ông Trần Thế Cương đã thông tin về phát ngôn không đúng thẩm quyền việc hoàn trả 2 lô vaccine Pfizer tăng hạn sử dụng.

Nội dung cụ thể như sau: "Chiều 07/12/2021, tại phiên thảo luận tổ đại biểu của kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đề cập về việc tiêm vắc xin cho trẻ em, do chưa nắm được đầy đủ thông tin tôi đã trao đổi về việc Hà Nội hoàn trả 02 lô vaccine tăng hạn sử dụng. Việc phát ngôn trên là chưa đúng thẩm quyền".

Trước đó, tại phiên thảo luận tổ về kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch trong kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI chiều 7/12, Giám đốc GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã báo cáo về tiến độ tiêm vaccine và lộ trình cho học sinh đến trường trở lại.

Đề cập đến 2 lô vaccine Pfizer được phân bổ tiêm cho học sinh một số điểm tại Hà Nội được Bộ Y tế gia hạn, ông Trần Thế Cương cho biết sau khi có ý kiến không đồng tình của phụ huynh học sinh, Sở Y tế đã cho tạm dừng việc tiêm chủng ở các điểm này. Đến thời điểm này "đã hoàn trả lại 2 lô vaccine đó".

Ông Cương cũng cho biết, việc tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ đủ 12 đến 17 tuổi của các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn ra bình thường, đúng kế hoạch.

Thống kê sơ bộ, tỷ lệ học sinh cấp trung học phổ thông hoàn thành tiêm mũi 1 hiện đạt 94,1%; học sinh cấp trung học cơ sở đạt 65,08%.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC