Thế giới

Ông Putin thông báo cho Hội đồng An ninh Nga kết quả hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy

Vũ Tú
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 12-12 đã tổ chức một cuộc họp với các thành viên thường trực của Hội đồng an ninh Nga để thông báo kết quả của các cuộc họp tại hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy được tổ chức ở Paris vào ngày 9-12.

Ông Putin thông báo cho Hội đồng An ninh Nga kết quả hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy ảnh 1

Cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga do Tổng thống Vladimir Putin chủ trì, ngày 12-12-2019

"Tổng thống đã thông báo cho những người tham gia cuộc họp về kết quả các cuộc hội đàm mà ông đã tham dự trong hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ Tứ Normandy ở Paris, kết quả về các cuộc gặp song phương với các Tổng thống Pháp, Ukraine và Thủ tướng Đức", Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm 12-12.

“Ngoài ra, các thành viên Hội đồng an ninh Nga cũng thảo luận các vấn đề liên quan đến kinh tế và xã hội nhà nước Nga”, ông Peskov cho biết thêm.

Cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga có sự tham dự của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matviyenko, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin, Chánh văn phòng Tổng thống Anton Vayno, Thư ký Hội đồng an ninh Nikolay Patrushev, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev, Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài, ông Serge Naryshkin và Đặc phái viên cho tổng thống về Bảo vệ Môi trường, Sinh thái và Giao thông Vận tải, ông Serge Ivanov.

Được biết, trong bài phát biểu tại cuộc họp báo chung sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy, Tổng thống Nga Putin khẳng định Nga sẽ nỗ lực đóng góp vào tiến trình giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine.

Theo nhà lãnh đạo Nga, tiến trình này đang diễn ra đúng hướng với những bước tiến cụ thể như trao đổi tù nhân, rút quân khỏi 3 điểm nóng ở khu vực giới tuyến theo thỏa thuận.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC