Thế giới

Ông Donald Trump sẽ tổ chức lễ chia tay tại căn cứ Andrews

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tổng thống Donald Trump cho biết, ông sẽ không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden mà thay vào đó tổ chức lễ chia tay tại căn cứ Andrews bên ngoài Washington. Nghi thức chia tay có thể bao gồm bắn 21 phát đại bác.

Ông Donald Trump sau đó sẽ lên trực thăng bay đến Palm Beach, Florida, để bắt đầu cuộc sống hậu Nhà Trắng tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Một số trợ lý Nhà Trắng sẽ tiếp tục làm việc cho ông Donald Trump tại đây.

Theo nhiều nguồn tin, một số cố vấn đã khuyên ông Donald Trump mời Tổng thống đắc cử Joe Biden đến Nhà Trắng trước ngày nhậm chức, tuy nhiên dường như ông không muốn thực hiện việc này.

Ông Donald Trump sẽ tổ chức lễ chia tay tại căn cứ Andrews ảnh 1

Ông Donald Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Ông Donald Trump sẽ trở thành tổng thống thứ 4 trong lịch sử nước Mỹ không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Ông đã cam kết sẽ chuyển giao quyền lực một cách hòa bình sau nhiều tháng tuyên truyền về gian lận bầu cử.

Những ngày cuối nhiệm kì được cho là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong 4 năm cầm quyền của ông Donald Trump khi ông phải nhận nhiều chỉ trích và bị cô lập vì sự kiện ở Điện Capitol.

Ông Donald Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội hai lần. Ngoài ra, nhiều nhân viên nhà Trắng đã bắt đầu rời đi, bao gồm cả những người chủ động từ chức sau vụ bạo loạn ngày 6-1.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence thông báo sẽ tham dự buổi lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Vào hôm 14-1, ông Pence đã gọi điện chúc mừng bà Kamala Harris, người sẽ trở thành tân Phó Tổng thống Mỹ sau ngày 20-1-2021.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC