Pháp luật

Ôm mộng đổi đời bằng ma túy, 3 thanh niên lĩnh án

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Phúc cùng Minh và Tuấn rủ nhau buôn ma túy với mộng làm giàu. Thế nhưng, tiền chưa kiếm được cả ba đã bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 15-9-2020, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Lương Văn Phúc (SN 1993); Hà Khánh Minh (SN 1997) và Vi Văn Tuấn (SN 1997) cùng trú tại xã Mường Nọc, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, 11h ngày 1-4-2020, Phúc đang đi phát keo thì gặp người đàn ông dân tộc Mông. Qua trò chuyện, người đàn ông này hỏi Phúc có mua ma túy không? Lúc này, trong người có 2 triệu, Phúc mang ra mua 1 gói heroin rồi đưa về cất giấu ở gần nhà.

Ôm mộng đổi đời bằng ma túy, 3 thanh niên lĩnh án ảnh 1

Phúc, Minh và Tuấn trong phiên xét xử

Cùng ngày, Minh nhận được đơn đặt hàng là 15 triệu đồng mua heroin từ Lương Văn Nam trú tại huyện Quỳ Châu. Đến 18h ngày 2-4, Minh điều khiển xe máy chở Tuấn đến nhà Phúc để mua ma túy.

Đến nơi, Minh vào gặp Phúc và đưa 10 triệu đồng để lấy hàng. Nhận tiền, Phúc đến nơi cất giấu lấy ma túy đưa cho Minh.

Sau đó, Minh chở Tuấn đến xã Châu Phong thì dừng lại chia nhỏ ma túy rồi đến nhà Năm để đưa hàng nhưng không gặp. Trên đường trở về, khi Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu dừng xe kiểm tra thì Minh và Tuấn làm rơi ma túy dưới đất.

Trong phiên xét xử, cả ba thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương Văn Phúc 15 năm tù, Hà Khánh Minh 13 năm tù và Vi Văn Tuấn 11 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này có người đàn ông người Mông bán ma túy cho Phúc. Do Phúc không biết lai lịch địa chỉ cụ thể nên cơ quan chức năng không có căn cứ để điều tra làm rõ. Về đối tượng tên Năm, người đặt mua ma túy của Minh, cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh nhưng người đàn ông này không có ở địa phương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC