Đời sống

Ổ dịch ở Quốc Oai thêm 5 ca dương tính, bước đầu nhận định được nguồn lây

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 26-10, UBND huyện Quốc Oai tiếp tục thông báo 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới ổ dịch tại thị trấn Quốc Oai. CDC Hà Nội đang xác minh rõ hơn nguồn lây của ổ dịch này...
Ổ dịch ở Quốc Oai thêm 5 ca dương tính, bước đầu nhận định được nguồn lây ảnh 1

Ổ dịch ở Quốc Oai vẫn đang diễn biến khá phức tạp

Như ANTĐ đã đưa tin, tính đến 18h chiều 25-10, ổ dịch Covid-19 cộng đồng ở Quốc Oai (Hà Nội) đã ghi nhận 19 ca dương tính SARS-Cov-2, trong đó có: 10 người cư trú ở Quốc Oai, 6 người cư trú ở Thanh Oai, 2 ở Hà Đông, 1 ở Sơn Tây...

Sáng nay, UBND huyện Quốc Oai tiếp tục thông báo 5 ca dương tính mới đều có địa chỉ tại Tổ dân phố Ngô Sài. Theo nhận định, nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng số mắc tại ổ dịch này.

Trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn đánh giá, ổ dịch trên địa bàn huyện Quốc Oai diễn biến hết sức phức tạp, số lượng F1 được xác định nhiều, vì thế khả năng có thêm ca mắc là rất lớn.

Về nguồn lây của ổ dịch này, lãnh đạo CDC Hà Nội bước đầu nhận định, ổ dịch này có thể bắt nguồn từ người đàn ông có địa chỉ tại thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai. Bệnh nhân này cũng đã lây cho vợ, 2 con và 2 hàng xóm.

"Tuy nhiên, nguồn lây của người cư trú tại Thanh Oai từ đâu thì chúng tôi đang phải tiếp tục điều tra, xác minh" - ông Tuấn nói.

Cũng theo Phó Giám đốc CDC Hà Nội, số mắc liên quan đến ổ dịch ở Quốc Oai liên quan đến nhiều người cư trú các khu vực khác như Thanh Oai, Hà Đông, Sơn Tây, tuy nhiên về cơ bản lực lượng chức năng đã điều tra và khoanh vùng hết được các trường hợp F1 nên có thể khống chế được mức độ lây lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC