Chính trị - Xã hội

"Nuôi báo cô" đến bao giờ?

Tú Men
ANTD.VN - Càng nghĩ tôi càng thấy mình may, ông ạ! Chẳng thừa thãi, dư dả thời gian nên không sa đà vào hội hè, đàn đúm vô bổ.

- Ý ông là tôi vô công, rỗi việc, vui đâu chầu đấy chứ gì? Thực tình tôi cũng chỉ góp mặt vào mấy hội chim, cây, cá cảnh chứ có dám bước chân vào những hội “hoành tráng” đâu.

- Ông hơi bị nhạy cảm quá mức! Chẳng là vừa rồi, Chủ tịch Quốc hội có nói rằng, nhiều ông thứ trưởng cứ về hưu là lập hội, rồi xin nhà, xin xe, xin ngân sách để hoạt động. Ông có thuộc “đẳng cấp” hội ấy đâu mà phải “động lòng”.

- Không động lòng nhưng cũng phải động não chứ. Đâu chỉ nhiều ông thứ trưởng, mà còn nhiều ông quan về hưu vẫn tiếp tục muốn làm “quan hội”.

- Đúng là đông như hội, ngành nào, nghề nào cũng thi nhau “đẻ” ra hội lớn, hội bé, chả biết có mang lại lợi ích gì không?

- Ông ơi, người ta đã đúc kết rồi: Hội thì phải có họp hành, ăn uống tiệc tùng. Hội thì mới có cớ đi xin xỏ, vận động doanh nghiệp tài trợ.

- Kể ra theo tôi, lập ra hội cũng tốt, nhưng họ phải đóng hội phí tự nuôi hội, làm việc có ích, có ý nghĩa thì xã hội mới ủng hộ.

- Được thế thì còn gì bằng! Đằng này nhiều hội còn “bám” chặt vào bầu sữa ngân sách vốn đã teo tóp mà chẳng làm được gì cho ngành nghề, cho xã hội thì hội đoàn có được tích sự gì.

- Nhiều người hỏi nhau những kiểu hội đó còn được “nuôi báo cô” đến bao giờ?

- Đơn giản thôi, cứ dứt bầu sữa Nhà nước ra là tan hội thôi mà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC