Đời sống

Nữ sinh cấp 2 phóng hỏa đốt trường học để câu... like

ANTD.VN - Bị bạn bè thúc giục, nữ sinh cấp 2 tại Khánh Hòa liều lĩnh đổ xăng, phóng hỏa phòng y tế tại một trường THCS và bị chính ngọn lửa làm bỏng hai chân.

Sáng 9-10, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh lúi húi tưới xăng lên phòng y tế của trường THCS Phạm Ngũ Lão (Khánh Hòa) rồi bật lửa phóng hỏa.

Nữ sinh cấp 2 bị bỏng ở chân cùng túi xăng

Nữ sinh cấp 2 bị bỏng ở chân cùng túi xăng

Qua hình ảnh trong video, người xem nhận thấy một điều, nữ sinh mặc dù cầm theo túi xăng trên tay đến trước cửa phòng y tế nhưng khá lưỡng lự khi phải thực hiện hành động tưới xăng và châm lửa. 

Tuy nhiên, phía bên ngoài có khá nhiều tiếng thúc giục của một số học sinh khác. Thậm chí đã có một nam sinh đe dọa nữ sinh: "không đốt là mày ăn đòn đó!" khiến cô bé liều lĩnh thực hiện.

Giây phút ngọn lửa bùng lên (Ảnh cắt từ clip)

Giây phút ngọn lửa bùng lên (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi nữ sinh trên châm lửa, ngọn lửa bùng lên bất ngờ khiến tất cả nhóm học sinh đứng bên ngoài bỏ chạy tán loạn. Riêng cô bé thực hiện hành động trên bị chính ngọn lửa làm bỏng nặng ở hai chân và đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Nam thanh niên tự thiêu mình vì 40.000 like ở TP.HCM

Nam thanh niên tự thiêu mình vì 40.000 like ở TP.HCM

Trước đó, trào lưu “nói là làm” trên Facebook đã để lại rất nhiều hậu quả. Điển hình là vụ việc vào ngày 21-9, một thanh niên đã tự thiêu mình tại chân cầu Tân Hóa (quận Tân Phú, TP.HCM) sau khi đạt được 40.000 like trên Facebook. Kéo theo ngay sau đó là vô số các dòng thách thức câu like khác như: "đủ 7k like không mặc gì chạy vòng vòng", "đủ 60k like múc nước sông uống".

Hiện lực lượng chức năng xã Ninh An (Khánh Hòa) cùng với ban giám hiệu trường THCS Phạm Ngũ Lão đang tiến hành làm việc với nữ sinh trên, sau thông tin hành động xuất phát từ dòng chia sẻ đủ 1.000 like sẽ châm lửa đốt trường trên Facebook cũng như những người xúi giục cô bé thực hiện hành vi trên.

sinh cấp 2 phóng hỏa đốt trường học 

Theo CAND

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC