Nữ sinh 17 tuổi ở Hà Nội đứt gân và bị nhiều vết cắt ở cổ tay do dùng máy xay đa năng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong lúc sử dụng máy xay đa năng, do sơ ý, cô gái 17 tuổi ở Hà Nội bị lưỡi dao của máy xay cắt vào gây 7 vết thương từ cổ tay đến ngón tay, đứt nhiều gân tay…
Bàn tay của cô gái sau khi được các bác sĩ mổ cấp cứu trong đêm

Bàn tay của cô gái sau khi được các bác sĩ mổ cấp cứu trong đêm

Ngày 26-7, Bệnh viện E thông tin, những ngày gần đây bệnh viện liên tục cấp cứu và điều trị cho nhiều bạn trẻ bị tai nạn thương tích trong sinh hoạt.

Đêm qua (25-7), các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao của Bệnh viện E đã cấp cứu và phẫu thuật xử lý khâu nối gân tay thành công cho một cô gái 17 tuổi, ở Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị máy xay đa năng cắt vào tay gây chấn thương nghiêm trọng.

ThS.BS Phạm Sơn Tùng – người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho biết, cô gái trẻ kể trên nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm bàn tay phải do sơ ý trong lúc lắp đặt máy xay đa năng.

Theo lời kể từ người nhà bệnh nhân, cô gái đặt mua chiếc máy xay đa năng trên mạng và đang tiến hành lắp đặt để sử dụng. Do chưa bao giờ sử dụng loại máy này nên trong quá trình lắp máy, cô gái đã đưa tay vào đó mà không biết cơ chế vận hành của máy, trong khi máy vẫn đang được cắm điện.

Lưỡi dao của máy xay đã cắt 7 vết thương từ cổ tay đến ngón tay, chảy rất nhiều máu. Các vết thương bị cắt rộng khác nhau từ 1cmx1cm đến 3cmx1cm, gây đứt nhiều gân, trong đó có gân cơ duỗi ngón cái dài - đây là gân rất quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận động ngón tay của cô gái sau này.

Trong ca mổ cấp cứu cho cô gái, các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc và bơm rửa sạch vết thương, khâu nối các đoạn gân đứt rời và làm nẹp bột cố định bàn tay…

Dự kiến, người bệnh phải điều trị ít nhất 10 ngày tại khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao (A8) – Bệnh viện E nhằm theo dõi biến chứng và sự vận động của bàn tay.

Để phòng tai nạn thương tích do máy xay đa năng gây nên, trước khi sử dụng máy hoặc vệ sinh máy, lắp đặt máy, cần cắt nguồn điện để tránh hậu quả đáng tiếc.