Bé trai 3 tuổi ở Hà Nội đứt gân chân do dẫm phải dao gọt hoa quả vứt trên nền nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Người bố dùng dao gọt hoa quả xong sơ ý để luôn dưới sàn nhà không cất gọn, cậu con trai 3 tuổi không may dẫm vào dao gây rách một đoạn dài và sâu chạm xương, đứt gân chân…

Ngày 25-7, Bệnh viện E thông tin, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình của viện này vừa tiếp nhận cấp cứu một cháu bé (nam, 3 tuổi, ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) bị chấn thương nặng do tai nạn sinh hoạt.

Cách đây 3 ngày, cháu bé được đưa vào viện trong tình trạng hoảng loạn, vết thương ở mặt ngoài cổ chân phải rộng 5cm x 2cm, vết cắt sâu tới tận xương và đang chảy máu rất nhiều. Nguyên nhân do bị dao sắc nhọn đâm mạnh vào gót chân, cắt rách một đoạn dài và sâu, đứt cả gân chân. Điều đáng nói, tai nạn này xảy ra do bất cẩn của người lớn khi dùng dao xong đã để luôn dưới sàn nhà.

Theo lời kể từ phía gia đình, bố của cháu bé sử dụng dao (loại dao Thái sắc, nhọn) gọt hoa quả, sau đó không cất gọn mà để luôn dưới sàn nhà. Người con trai 3 tuổi đang chơi gần đó không may “đá” vào dao, gây nên tai nạn đáng tiếc.

BSCKII Kiều Quốc Hiền, Trưởng khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện E cho biết, tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ lập tức tiến hành sơ cứu cầm máu; chẩn đoán vết thương của cháu bé là ở phần mềm vùng mặt ngoài cổ chân, đứt gân cổ chân phải; chỉ định mổ cấp cứu xử lý tổn thương cho cháu bé.

Quá trình mổ cho thấy những tổn thương nghiêm trọng như đứt gân mác bên dài, mác bên ngắn, đứt bán phần gân achilles, bên cạnh vết thương phần mềm rộng 5cmx2cm… Các bác sĩ tiến hành xử lý cấp cứu khâu nối toàn bộ chỗ gân bị đứt kể trên và khâu cầm máu vết thương.

Sau 3 ngày phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của cháu bé ổn định và sớm được xuất viện. Dù vậy, do cháu bé bị đứt gân nhiều, dù đã được các bác sĩ nối lại thành công nhưng để vận động được cần phải tập phục hồi chức năng sau mổ rất nhiều và chịu đau đớn.