Hà Nội

“Nữ quái” vào tận UBND phường để trộm cắp

ANTĐ - Lợi dụng việc UBND phường liên tục có người ra người vào, “nữ quái” đã trà trộn và thực hiện trót lọt hai vụ trộm cắp ngay chính tại đây.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 7/11, Công an phường Hạ Đình nhận được đơn trình báo của bị hại là một cán bộ của phường, về việc chiếc xe máy mới mua “không cánh mà bay” trong khi người này đang ngồi họp. Ngày 12/11, một người dân đến công chứng lại tá hỏa khi chiếc xe máy của mình dựng ngoài sân Ủy ban cũng biến mất không dấu vết.

“Nữ quái” vào tận UBND phường để trộm cắp ảnh 1

Đối tượng Doãn Bích Nguyệt tại hiện trường

Công an phường Hạ Đình đã nhanh chóng bố trí lực lượng, tăng cường rà soát trên địa bàn và bí mật phục kích. Khoảng 10h ngày 15/11, phát hiện một đối tượng là một người phụ nữ, đeo khẩu trang kín mít và bịt mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính, tuy nhiên, đối tượng đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

“Nữ quái” vào tận UBND phường để trộm cắp ảnh 2

Nguyệt dắt chiếc xe ra khỏi hiện trường như xe của mình


Thời điểm đó, người bảo vệ của Ủy ban cũng nhận ra người phụ nữ này và cho biết: “Tôi cũng nghi nghi vì lúc ấy khá đông người ra vào, chỉ có một mình nên tôi cũng yêu cầu mọi người khóa xe cẩn thận. Không ngờ lúc không chú ý thì chị này lại lấy xe của người ta”.

“Nữ quái” vào tận UBND phường để trộm cắp ảnh 3
Người bảo vệ kể lại hôm xảy ra vụ việc


Đấu tranh khai thác, đối tượng thừa nhận đã lấy trộm hai chiếc xe máy trước đó. Một chiếc mang đi cầm cố lấy 8 triệu đồng, một chiếc giao cho một đối tượng khác mang về Nam Định, bán với giá 2,5 triệu đồng.

Nhân thân của đối tượng được làm rõ là Doãn Bích Nguyệt, SN 1988, trú tại Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

Cơ quan công an đã thu hồi được toàn bộ tang vật của vụ án và bàn giao cho Công an quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.