Pháp luật

“Nữ quái” giả danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo hàng chục tỷ đồng

P.Hà
ANTĐ - Đội điều tra tổng hợp Công an quân Thanh Xuân vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Lê Mai, 37 tuổi, trú tại xóm Đồng Xa, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền Mai chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng.
“Nữ quái” giả danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo hàng chục tỷ đồng ảnh 1
Nguyễn Thị Lê Mai tại cơ quan điều tra


Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thông qua mối quan hệ xã hội chị Nghiêm Thu H. 39 tuổi, trú tại phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, có quen biết và nhờ Nguyễn Thị Lê Mai giúp mua nhà của khách hành thế chấp Ngân hàng đã quá hạn trả nợ (trước đó Mai giới thiệu với chị H là có người thân làm ở Ngân hàng).

Cụ thể ngày 4-12-2013, Mai đưa cho chị H xem giấy tờ số nhà 30 Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình, căn nhà này hiện đang thế chấp Ngân hàng và chủ không có khả năng chi trả. Sau khi xem xong giấy tờ chị H đồng ý mua căn hộ với giá 12 tỷ đồng, và chi cho Mai 1 tỷ đồng tiền hoa hồng. Mai  nhận trước  4 tỷ đồng tiền đặt cọc của H và hứa hẹn đến ngày 18-12 sẽ giao nhà và nhận nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên, khi đến hạn giao nhà Mai im lặng, lẩn tránh không nghe điện thoại của chị H.

Trước sự việc trên chị Mai đã trình  báo sự việc lên cơ quan điều tra Công an quận Thanh Xuân. Sau khi vào cuộc xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, đội điều tra tổng hợp Công an Thanh Xuân đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Lê Mai để điều tra.Tại cơ quan điều Mai thừa nhận đã đem 4 tỷ đồng của chị Mai đi trả nợ cá nhân và không có khả năng chi trả.
“Nữ quái” giả danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo hàng chục tỷ đồng ảnh 2
Mai thừa nhận đã trả nợ cá nhân số tiền 4 tỷ đồng của chị H và không có khả năng chi trả

Mở rộng điều tra vụ việc, Công an quận Thanh Xuân đã xác minh thêm một vụ việc vào tháng 4-2012, thông qua quen biết, Nguyễn Thị Lê Mai giới thiệu với anh Vũ Minh Th, 53 tuổi, trú tại tập thể đối ngoại, Láng Hạ, Đống Đa, rằng Mai hiện là cán bộ Ngân hàng T, sau đó nhận lời giúp anh Th mua căn hộ nợ xấu tại số 34 ngõ 34 Vạn Bảo, Vĩnh Phúc, với giá 4,8 tỷ đồng. Sau khi đồng ý mua căn hộ trên, anh Th đã đặt cọc cho Mai 1,8 tỷ đồng, và theo hợp đồng anh Th sẽ nhận nhà vào ngày 18-9-2013, nhưng đến nay đã quá hạn giao nhà, nhưng anh Th vẫn chưa nhận được nhà và cũng không đòi lại được 1,8 tỷ đồng tiền đặt cọc cho Mai.

Vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân tiếp tục xác minh làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC