Pháp luật

"Nữ quái" chuyên lừa chạy việc sa lưới

Trường Văn
ANTĐ - Tự quảng bá mình là người quen biết rộng, với những người có khả năng quyết định tuyển lao động, tuyển sinh, thi công chức, Lương Thị Bích Ngọc đã có được niềm tin của nhiều người. Thực thất, toàn bộ hồ sơ nhận về Ngọc đều... cất kỹ trong tủ.

Ngày 3-10, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm, Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Lương Thị Bích Ngọc (SN 1974) trú tại khu tập thể Công ty Bông, Phú Diễn, Từ Liêm vì có dấu hiệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

"Nữ quái" chuyên lừa chạy việc sa lưới ảnh 1
"Nữ quái" Lương Thị Bích Ngọc


Trước đó ngày 22-9, CAH Từ Liêm nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Văn Hội về việc qua quen biết, gia đình ông bị một người phụ nữ có tên Lương Thị Bích Ngọc lừa đảo chiếm đoạt 180 triệu đồng thông qua việc chuyển nguyện vọng 2 cho con ông từ trường ĐH Sư phạm sang trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Qua xác minh đơn của ông Hội, cơ quan công an phát hiện, ngoài ông Hội còn rất nhiều nạn nhân khác của nữ quái Lương Thị Bích Ngọc.

Ngọc vốn chỉ là người phụ nữ ở nhà làm nội trợ, không có việc làm nhưng lại ham lô đề, cá độ bóng đá. Lợi dụng chồng có vị trí công tác tốt trong xã hội, thông qua các mối quan hệ quen biết, Ngọc đã ngọt nhạt với các bị hại, tự quảng bá mình có suất, chỉ tiêu xin vào làm điều dưỡng bệnh viện, kỹ thuật viên sân bay, nhân viên ngân hàng, nhân viên Bộ Tài chính, thi tuyển công chức ngành giáo dục, tuyển sinh đại học, cao đẳng với mức giá thấp nhất là 9.000USD, cao nhất 25.000USD.

Khi các bị hại đến nhà Ngọc nộp tiền, thấy nhà Ngọc khá giả lại càng tin tưởng việc mình sẽ thành. Nhưng rồi thời gian qua đi, việc không được mà Ngọc lại "chuyển" việc sang hướng khác, các bị hại không đồng ý, đòi lại tiền thì Ngọc nói tiền đã vào các "cửa", không thể đi đòi lại được. Nhưng qua điều tra, cơ quan công an phát hiện, tiền thì Ngọc chi tiêu cá nhân, còn hồ sơ thì Ngọc cất vào... tủ khóa lại, không hề chuyển đến bất cứ địa chỉ nào Ngọc tự nhận. 

"Nữ quái" chuyên lừa chạy việc sa lưới ảnh 2
Một số bộ hồ sơ thu giữ được tại nhà Lương Thị Bích Ngọc


Trường hợp chị Nguyễn Thị Phương, có con học cùng với con Ngọc, cũng bị Ngọc "mồi chài" có mấy suất vào sân bay, ngân hàng, điều dưỡng bệnh viện. Chị Phương nói mình chỉ có 1 đứa cháu ở Hải Phòng, xin việc vào sân bay Nội Bài với giá 350 triệu nhưng mới đưa trước 250 triệu.

Trước khi bị bắt 2 ngày, Ngọc vẫn còn gọi điện cho chị Phương nói hồ sơ của cháu chị còn thiếu chứng chỉ tiếng Anh, nếu có thì bổ sung, còn nếu không thì đưa cho Ngọc 20 triệu, Ngọc sẽ lo cho. Khi khám xét nhà Ngọc, cơ quan công an đã thu giữ được bộ hồ sơ của cháu chị Phương, chung số phận với rất nhiều bộ hồ sơ khác.

Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm hiện đang hoàn tất hồ sơ để xử lý “nữ quái” này trước pháp luật. Những ai là bị hại của Lương Thị Bích Ngọc, đề nghị đến Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm gặp ĐTV Đặng Mạnh Cường. ĐT: (04) 3837.3022 để cung cấp thêm thông tin về đối tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC