Pháp luật

Nữ kế toán nổi lòng tham

Hoàng Phong
ANTĐ - CAQ Cầu Giấy đang làm rõ và xử lý hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của đối tượng Vũ Thị Nguyệt Thủy (SN 1967), ở Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước đó, vào đầu tháng 7, ông Lý Khoan Trung, quốc tịch Malaysia, Giám đốc Công ty TNHH Bina Wood, có trụ sở ở phường Quan Hoa, đến CAP Quan Hoa trình báo nữ kế toán đang trong giai đoạn thử việc tại công ty là Vũ Thị Nguyệt Thủy từ tháng 2 đến tháng 4 đã 5 lần lợi dụng việc công ty ủy quyền cho đi giao tiền để thanh toán với khách hàng rồi chiếm đoạt số tiền lên tới gần 100 triệu đồng trước khi bỏ trốn.

Ngay sau khi nhận được tin trình báo, CAP Quan Hoa đã khẩn trương rà soát các mối quan hệ của Thủy nhưng tất cả đều không biết Thủy bỏ trốn ở đâu. Cho đến ngày 18-8, qua các nguồn tin thu thập được, CAP Quan Hoa đã bắt giữ được Thủy khi đang đến nhà một người bạn.

Tại cơ quan công an, Thủy khai nhận trong những lần mang tiền của công ty đi giao dịch với khách hàng, Thủy thường bớt lại hàng chục triệu đồng rồi dùng biên lai để ghi khống việc chi tiêu. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Thủy mang đi cho vay nặng lãi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC