Văn hóa - Giải trí

NSND Lê Khanh tiết lộ việc dạy nghề cho 2 “sao” trẻ

An Vy
ANTD.VN - NSND Lê Khanh đã bay vào tận TP.HCM chỉ vì lời hứa sẽ dìu dắt về diễn xuất cho 2 nữ diễn viên tài năng của màn ảnh Việt.
NSND Lê Khanh tiết lộ việc dạy nghề cho 2 “sao” trẻ ảnh 1

Sở hữu bề dày kinh nghiệm diễn xuất hàng chục năm, NSND Lê Khanh đã đưa ra nhiều hướng dẫn, bài học bổ ích dành cho diễn viên trẻ

Thời gian vừa qua, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn “cắp sách” đến lớp học diễn xuất của NSND Lê Khanh để “tầm sư học đạo”. Không chỉ học diễn xuất lại từ đầu mà cả hai cho biết còn học cách hóa thân vào nhân vật trong dự án phim đóng chung sắp bấm máy “Cô gái đến từ quá khứ”.

Trước đó ở lĩnh vực phim điện ảnh, cả Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đều được biết đến như những cái tên có sức hút ngoài phòng vé và được nhiều đạo diễn “săn đón”. Hai cô gái này đều có điểm chung là thành danh ngay từ vai diễn chính đầu tiên. Nếu như Ninh Dương Lan Ngọc ghi điểm với “Cánh đồng bất tận” thì Kaity Nguyễn lại nổi danh ngay sau khi đóng phim “Em chưa 18”. Sau vài năm làm nghề, Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đều đã “bỏ túi” những thành tựu đáng nể tại các giải thưởng điện ảnh trong nước, từ Cánh diều Vàng đến Bông sen Vàng.

Khi được hỏi về lý do tìm đến NSND Lê Khanh để học về diễn xuất dù đã có bề dày nhiều năm đóng phim với không ít giải thưởng lớn, Lan Ngọc chia sẻ, trong dự án phim sắp tới, nhân vật mà cô đóng không hề đơn giản, đòi hỏi sự hóa thân chứ không phải diễn xuất nữa. Còn Kaity Nguyễn thừa nhận bản thân còn nhiều thứ phải học hỏi. Thế nên cả hai quyết định tìm đến nhờ bậc tiền bối là NSND Lê Khanh.

Về phần mình, NSND Lê Khanh trong vai trò người dìu dắt của 2 “ngọc nữ” bày tỏ, bản thân không khỏi áp lực nhưng không kém phần thích thú với công việc mới mẻ này. Có thời gian làm việc cùng hai diễn viên qua hai dự án trước đây là “Gái già lắm chiêu 3” với Lan Ngọc và “Gái già lắm chiêu V” với Kaity Nguyễn nên NSND Lê Khanh phần nào hiểu được hai cô học trò, đồng thời cũng là đồng nghiệp của mình có những thế mạnh gì và điểm yếu nằm ở đâu. Ở lớp học này, NSND Lê Khanh đã bóc tách và điều chỉnh cho cả hai để hóa thân vào hai nhân vật bí ẩn, gai góc với tâm lý nặng nề, khó nắm bắt là Hoàng Quyên và Quỳnh Yên trong dự án phim sắp khởi quay “Cô gái từ quá khứ”.

Với một người sở hữu bề dày kinh nghiệm diễn xuất hàng chục năm, NSND Lê Khanh đã đưa ra nhiều hướng dẫn, bài học bổ ích dành cho hai ngọc nữ. Nữ nghệ sĩ gạo cội cho biết, cái khó của việc hướng dẫn cho “ngôi sao” khác với hướng dẫn diễn xuất cho diễn viên trẻ mới vào nghề đó là phải giữ lại màu sắc của họ và chỉ khéo léo dẫn dắt, định hướng và gợi mở những nét diễn mới lạ mà họ chưa có cơ hội khai thác từ chính khả năng của mình.

Để chuẩn bị cho dự án phim mới mà cả 2 cô học trò cùng tham gia, NSND Lê Khanh đã hướng dẫn cho Lan Ngọc quay lại đúng bản sắc của mình đã từng có trong thời mới bước vào nghề từ “Cánh đồng bất tận”. Nữ diễn viên sinh năm 1990 đã phải thay đổi cách diễn xuất hình thể, tập trung vào ánh mắt và biểu cảm tự nhiên của gương mặt. Còn Kaity Nguyễn, với dạng vai mới, gai góc mà cô sắp đảm nhận thì NSND Lê Khanh hướng đến cách diễn nội tâm để bộc lộ những mâu thuẫn giằng xé bên trong nhân vật.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC