Chính trị - Xã hội

Nóng: Thái Bình 5 ca, Hưng Yên 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 6-5, Thái Bình đã xác nhận có 5 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2; tỉnh Hưng Yên cũng có 2 ca dương tính mới. Các trường hợp này đều liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Nóng: Thái Bình 5 ca, Hưng Yên 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Công tác xét nghiệm Covid-19 đang được tăng cường ở các địa phương

Ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, cả 5 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vừa ghi nhận trên địa bàn tỉnh này đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cụ thể, có 1 trường hợp bệnh nhân nữ, sinh năm 1977, trú tại xã Tam Quang, huyện Vũ Thư. Bệnh nhân này đi chăm sóc người nhà ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. 3 trường hợp ghi nhận tại huyện Thái Thụy và 1 trường hợp ở xã Bình Minh, huyện Kiến Xương.

Trong số này, có 1 trường hợp tại Thái Thụy là bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về Bệnh viện Lao phổi Thái Bình.

Đáng chú ý, những trường hợp dương tính trên chủ yếu là do người dân tự đến khai báo và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm.

Còn tại Hưng Yên, sáng nay, Sở Y tế Hưng Yên cũng xác nhận trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 trường hợp này có liên quan đến bệnh nhân 3.013 mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cụ thể, đây là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân 3.013. Trong đó, con gái là chị H. (sinh năm 1990) còn cháu ngoại (sinh năm 2020), trú tại tổ dân phố Nguyễn Xá (Nhân Hòa, Mỹ Hào, Hưng Yên).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC