Thế giới

Nổ xe buýt chở nhiều công nhân Trung Quốc ở Pakistan

Hải Yến
ANTD.VN -  Ngày 14-7, ít nhất 12 người, trong đó có 9 người Trung Quốc và 3 người Pakistan đã thiệt mạng trong một vụ nổ chiếc xe buýt chở họ ở một vùng hẻo lánh phía Bắc Pakistan.
Nổ xe buýt chở nhiều công nhân Trung Quốc ở Pakistan ảnh 1

Nạn nhân của vụ tai nạn là kỹ sư, công nhân làm việc tại dự án thủy điện của Trung Quốc tại Pakistan

Bộ Ngoại giao Pakistan cùng ngày cho biết, chiếc xe buýt đã rơi xuống khe núi ở tỉnh Khyber-Paktunkhwa sau một sự cố kỹ thuật dẫn đến rò rỉ khí gas gây ra vụ nổ.

“Theo báo cáo sơ bộ, 9 công dân Trung Quốc và 3 công dân Pakistan đã thiệt mạng. Các công nhân Trung Quốc và nhân viên Pakistan đang cùng đến nơi làm việc trong một dự án chung”, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Được biết, chiếc xe buýt chở hơn 30 kỹ sư Trung Quốc đến địa điểm xây dựng đập Dasu ở Thượng Kohistan. Hàng chục người bị thương đã nhận được hỗ trợ kịp thời sau khi sự việc xảy ra.

Phản ứng về vụ việc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, Bắc Kinh đề nghị Pakistan bảo vệ sự an toàn của các nhân viên, thể chế và dự án của Trung Quốc.

Dự án thủy điện Dasu là một phần của Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC), một kế hoạch đầu tư trị giá 65 tỷ USD trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Bắc Kinh nhằm kết nối miền Tây Trung Quốc với cảng biển Gwadar ở miền Nam Pakistan.

Các kỹ sư Trung Quốc cùng với các công nhân xây dựng Pakistan đã làm việc trong dự án thủy điện Dasu và một số dự án khác vài năm nay tại khu vực xảy ra vụ nổ.

Theo Al Jazeerra

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC