Thế giới

‘Ninja’ cầm kiếm chém lính đặc nhiệm Mỹ trong đêm

Mai Phương
ANTD.VN -  Một người đàn ông mặc bộ đồ ninja đã tiến hành vụ tấn công táo tợn trong đêm nhằm vào lính đặc nhiệm Mỹ tại sân bay ở phía Bắc thành phố Los Angeles (Mỹ).
‘Ninja’ cầm kiếm chém lính đặc nhiệm Mỹ trong đêm ảnh 1

Ảnh minh họa

“Vào lúc 1h10 ngày 18-9-2021, các sĩ quan Đồn cảnh sát Ridgecrest tới sân bay Inyokern sau khi nhận được tin báo về vụ tấn công bằng vũ khí sát thương. Các sĩ quan phát hiện nghi phạm đã tấn công 1 nạn nhân bằng kiếm và ném hòn đá qua cửa sổ nhà chứa máy bay, trúng đầu 1 người khác”, Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Kern, đơn vị được triển khai hỗ trợ Đồn cảnh sát Ridgecrest, ngày 1-10 cho biết.

Nghi phạm không chấp hành mệnh lệnh của cảnh sát, sau đó bỏ chạy, buộc các sĩ quan dùng súng điện khống chế và bắt giữ anh ta.

Theo Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Kern, danh tính nghi phạm được xác định là Gino Rivera, 35 tuổi. Đối tượng đã mặc bộ đồ ninja và cầm theo thanh kiếm lớn tấn công các binh sĩ đặc nhiệm đang huấn luyện tại đây.

Sau vụ tấn công, 2 quân nhân chỉ bị thương nhẹ và phải khâu vài mũi nhưng có thể quay lại làm nhiệm vụ. Họ thuộc Trung đoàn đặc nhiệm không quân số 160, đơn vị có khả năng tác chiến thành thạo trong đêm.

Nghi phạm Rivera hiện phải đối mặt với nhiều tội danh, bao gồm âm mưu giết người và tấn công bằng vũ khí sát thương. Hiện động cơ của vụ tấn công đang được điều tra, làm rõ.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC