Những loại gia vị có thể làm thuốc đắt nhất thế giới

ANTD.VN - Có rất nhiều loại gia vị được sử dụng mỗi ngày, không thể thiếu trong các bữa ăn. Nhưng trên thế giới có những loại gia vị giá vô cùng đắt đỏ, ngoài tác dụng tăng độ thơm, ngon cho món ăn, chúng còn được sự dụng trong y học.
Một trong những loại gia vị đắt nhất trên thế giới chính là Nghệ tây, giá bán có thể từ 1000 USD/pound ( khoảng 50.000.0000VNĐ/kg)
Nghệ tây là loại gia vị đắt đỏ vì nó chứa các chất như: picrocrocin, crocin, safranal, chất chống oxi hóa... tốt cho người bị tim mạch, huyết áp, đẹp da ...
Phấn hoa Thì là hữu cơ có mức giá khoảng 450 USD/pound (hơn 22.000.000 VNĐ/kg)
Nó sử dụng để chế biến một loại thực phẩm thanh lọc cơ thể, có lợi cho việc giải độc tự nhiên và giảm cân

Hạt Tiêu dài (Pippali) với giá bán 47 USD/pound (hơn 2.300.000 VNĐ/kg)

Hạt Tiêu dài là giúp tăng cường tiêu hóa, hấp thụ và trao đổi chất; giúp làm dịu tinh thần để ngủ ngon giấc hơn ...

Hạt Thì là đen giá khoảng 39 USD/pound (gần 2.000.000 VNĐ/kg)

Hạt Thì là đen chứa hơn 100 loại vitamin và khoáng chất, có thể giảm bớt các tình trạng như viêm phế quản, thấp khớp và hen suyễn

Giá bán của Tiêu cá sấu vào khoảng 33 USD/pound (gần 1.600.000 VNĐ/kg)

Tiêu cá sấu có quy trình sản xuất kỳ công và không phải nơi nào cũng trồng được. Loại gia vị quý hiếm này cũng được bán, phục vụ cho mục đích y học.