Pháp luật

Nhóm nữ "choai choai" lĩnh án giết người từ... cuộc rượu

Minh Long
ANTD.VN - Từ cuộc giao lưu trên chiếu nhậu, Quyên kiếm chuyện với nam thanh niên lạ mặt. Và ngay sau đó, đối tượng này cùng đồng bọn liền gây ra vụ án giết người.

Ngày 7-3, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử Phùng Đình Ánh (SN 1998) ở xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội; Hoàng Thị Yến (SN 1998), trú tại xã Tân Thành, Lương Sơn, Hòa Bình; Bùi Thị Quyên (SN 2000), ở xã Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình cùng các bị cáo Phùng Thị Huyền Trang (SN 1998), Lê anh Tuấn (SN 1996), Ngô Hoàng Anh (SN 1992) về các tội “Giết người” và “Che giấu tội phạm”.

Quá trình xét xử làm rõ, đêm 30-6-2015, anh Nguyễn Việt Dũng (SN 1987, trú ở quận Hà Đông) cùng một số người bạn đến một quán “thập cẩm” ở ven hồ Văn Quán (Hà Đông) uống rượu. Sau khi Dũng cùng một số bạn bè có mặt tại đây, nhóm các bị cáo nêu trên cũng kéo đến quán đêm nhậu nhẹt.

Nhóm nữ "choai choai" lĩnh án giết người từ... cuộc rượu ảnh 1

Phùng Đình Ánh (ngoài cùng, bên phải) cùng các bị cáo liên quan

Thấy chiếu bên cạnh có 3 thiếu nữ ngồi lướt khướt nên anh Dũng vội cầm cốc bia sang làm quen. Ngồi giao lưu với nhóm nam nữ thanh niên ở quận Hà Đông, anh Dũng thấy nhóm này liên tục văng tục, chửi bậy nên buông lời góp ý.

Thế nhưng chỉ ngay sau đó ít phút, anh Dũng cũng văng ra những lời lẽ rất thiếu văn hóa, khiến nhóm nam nữ thanh niên lạ lẫm phải lên tiếng căn vặn. Và rồi xô xát giữa anh Dũng và nhóm thiếu nữ này lập tức xảy ra nhưng được mọi người can ngăn nên ai về “chiếu nhậu” của người nấy.

Nhưng do vẫn còn bực dọc về chuyện lúc trước nên Quyên nghe theo các bạn cầm rượu sang chỗ anh Dũng thách đố uống cạn cốc rượu trên tay. Tuy nhiên, anh Dũng bèn tìm mọi lý do để né tránh, song Quyên nhất định không bỏ qua.

Kế đến, thiếu nữ này ra hiệu cho nhóm bạn cùng kéo sang “chiếu nhậu” của thanh niên ở Hà Đông gây sự. Cuộc “khẩu chiến” leo thang và trong lúc xô xát, bạn của Quyên là Phùng Đình Ánh đã dùng dao gọt hoa quả đâm trúng ngực, khiến anh Dũng tử vong.

Gây án xong, Quyên cùng nhóm bạn bỏ chạy. Trong khi ấy, dù anh Dũng được mọi người đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn bị tử vong do vết đâm trúng chỗ hiểm ác.

Với nội dung vụ án nêu trên, ngày 24-2 vừa qua, Tòa án Hà Nội đã đưa các bị cáo ra xét xử. Tuy nhiên, phiên xử hôm đó đã buộc phải trì hoãn lại do vắng mặt bị cáo bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”. Đáng buồn hơn là ngay sau khi hoãn tòa, gia đình bị hại còn bị một số đối tượng bên phía người thân thích của các bị cáo hành hung ngay tại TAND TP Hà Nội.

Còn tại phiên tòa hôm nay, Quyên và đồng phạm cùng các bị cáo liên quan đều thành khẩn khai nhận hành vi tội phạm gây ra, theo đúng nội dung cáo trạng truy tố. Lý giải về nguyên nhân gây ra vụ án, các bị cáo bị truy tố về tội “Giết người” cho rằng anh Dũng đã “chọc ghẹo” một thiếu nữ trong nhóm này.

Vậy nhưng xét lời khai của các bị cáo là không có căn cứ, trong khi hành vi của Quyên cùng đồng bọn gây ra là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Dù vậy, ở vào thời điểm gây ra cái chết cho anh Dũng, các bị cáo đều chưa đến tuổi thành niên.

Trên cơ sở ấy và sau khi xem xét toàn diện các tình tiết của vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phùng Đình Ánh 17 năm tù và Bùi Thị Quyên 8 năm tù về tội “Giết người”. Với 2 tội danh tương ứng, các bị cáo còn lại lần lượt bị tuyên phạt từ 9 tháng tù đến 17 năm tù giam.  

  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC