Văn hóa - Giải trí

Nhóm nhạc nữ lâu đời nhất Việt Nam thay đổi phong cách để phù hợp với thị trường

An Vy
ANTD.VN - Mây Trắng được thành lập từ đầu thập niên 2000 và đến thời điểm này vẫn là nhóm nhạc nữ lâu đời nhất Việt Nam khi nhóm vẫn đang hoạt động dù chỉ với 3 thành viên.
Nhóm nhạc nữ lâu đời nhất Việt Nam thay đổi phong cách để phù hợp với thị trường ảnh 1

Trải qua hơn 20 năm, Mây Trắng vẫn tồn tại dù từng trải qua lần tan vỡ và tái lập. Hiện tại, gương mặt kỳ cựu nhất trong nhóm là Ngọc Châu. 2 thành viên còn lại An Nhiên gia nhập nhóm năm 2019 và Ngọc Trâm tham gia nhóm từ năm 2015. Trong đó, trưởng nhóm Ngọc Châu vẫn được biết đến là người chị cả khó tính và nghiêm khắc nhất.

Trong lần hiếm hoi chia sẻ về việc duy trì nhóm, Ngọc Châu tâm sự, nhóm Mây Trắng trước kia được biết tới là nhóm nhạc tuổi “teen” chuyên trị các ca khúc nhạc Pop, nhưng hiện tại, phong cách âm nhạc của nhóm đã ít nhiều thay đổi để phù hợp hơn với thị trường. Ngọc Châu thừa nhận, đôi khi cô cũng sợ bị khán giả nhận xét là “cưa sừng làm nghé” vì nhóm vẫn giữ hình ảnh các cô gái tuổi “teen” dù tuổi tác đã vượt xa. May mắn ở chỗ, cả 3 thành viên hiện tại có ngoại hình trạc tuổi nhau nên chọn trang phục có phần dễ dàng và đồng bộ hơn mỗi khi đi diễn.

Cũng theo trưởng nhóm Mây Trắng, cuộc sống riêng của mỗi cá nhân cũng phần nào ảnh hưởng tới sự bền chặt và hoạt động của nhóm. Ngọc Châu cho biết cả ba vẫn còn mối duyên với nhau nên vẫn gắn kết cho tới giờ, mặc dù mỗi người đều xác định rồi ai cũng sẽ phải lấy chồng, lập gia đình và sinh con. “Khi ai có chồng, chúng tôi vẫn chúc mừng nhau, riêng tôi còn phải hối các bạn lấy chồng nhanh nhanh. Tôi tâm niệm mọi người cần có định hướng riêng cho mình, thậm chí là hát solo nếu cảm thấy có khả năng và sắp xếp được với các thành viên trong nhóm” - Ngọc Châu chia sẻ.

Nhớ lại thời điểm quyết định tái lập nhóm nhạc Mây Trắng sau thời gian tạm nghỉ, Ngọc Châu kể khi ấy cô không muốn nhóm Mây Trắng mới có những hình ảnh của nhóm Mây Trắng cũ đã quá ăn sâu vào tâm trí khán giả. Thay vào đó, nhóm cần một hình ảnh tươi mới và chỉn chu hơn. Vậy nhưng ngay ngày đầu tiên công bố sự trở lại của nhóm với 2 thành viên mới thì cả 2 thành viên này lại đi muộn vì bị nhầm địa điểm. Lúc ấy cô khá căng thẳng nhưng không vội trách móc hai cô em mới vào nhóm mà đợi đến lúc nhóm biểu diễn xong xuôi mới la mắng một trận. Ấn tượng về một người trưởng nhóm nghiêm khắc nhưng cũng rất yêu thương các em đã khiến 2 thành viên mới ban đầu thì hơi sợ, nhưng về sau lại thấy rất yêu quý và quyết định gắn bó lâu dài với nhóm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC