Pháp luật

TP.HCM:

Nhóm giang hồ lái xe xúc ủi sập nhà dân giữa ban ngày

Anh Phương
ANTĐ - Sau khi 1 nhóm 4 đối tượng bịt khẩu trang lảng vảng gần nhà của ông Đặng Thanh Hồng thì một chiếc xe xúc đã tiến đến, ủi sập căn nhà của ông này rồi tẩu thoát khỏi hiện trường

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h30 chiều 7/4 tại căn nhà của ông Đặng Thanh Hồng (SN 1956) nằm trong khu đất tại địa chỉ số 201 Hoàng Hoa Thám, phường 6, quận Bình Thạnh. Trong ngày 8/4 cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh xác nhận, đang khoanh vùng đối tượng gây án và truy bắt.

Nhóm giang hồ lái xe xúc ủi sập nhà dân giữa ban ngày ảnh 1
Hiện trường ngôi nhà bị xe xúc ủi sập

Theo các nhân chứng có mặt tại thời điểm trên cho biết, lúc đó có 1 nhóm 4 đối tượng lảng vảng tại khu vực gần nhà ông Hồng, tất cả 4 người đều đeo khẩu trang che kín mặt. Sau 1 hồi quan sát, 1 tên trong nhóm lên xe máy xúc được đậu sẵn gần đó lái xe ủi sập căn nhà của ông Hồng.

Lúc này, trong nhà ông Hồng chỉ có anh Đặng Hồng Thiện (SN 1991, con trai ông Hồng) đang nằm ngủ. Nghe tiếng động mạnh anh Thiện giật mình chạy thoát ra ngoài. Sau 1 lần húc “cảnh cáo” gia đình ông Hồng, nhóm đối tượng tiếp tục ủi tiếp 2 lần nữa khiến toàn bộ phần mái và tường bên hông ngôi nhà đổ sụp xuống, hư hại nhiều vật dụng, đồ đạc trong nhà. Ngay sau đó, 4 đối tượng đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nhóm giang hồ lái xe xúc ủi sập nhà dân giữa ban ngày ảnh 2
Nhiều đồ đạc, tài sản bị hư hại

Nhận được thông tin trình báo, công an quận Bình Thạnh đã có mặt phong tỏa hiện trường, vào cuộc điều tra, làm rõ. Theo thông tin ban đầu được biết, căn nhà ông Hồng xây dựng chỉ thuộc 1 phần của khu đất được ông này mua từ 1 người khác, hiện chưa có giấy tờ chủ quyền nhà. Ông Hồng nghi ngờ rằng, vụ dùng xe ủi húc sập nhà ông là do chuyện tranh chấp liên quan đến ngồi nhà mà TAND quận Bình Thạnh đang xử lý.

Đáng nói là trước đây, chiều 16/11/2012 đã từng có 1 nhóm côn đồ kéo đến đe dọa, phá dỡ phần phía sau nhà ông Hồng. Lần đó ông Hồng có ứng cứu, dùng tay đỡ mái nhà và bị gãy tay. Sau đó ông Hồng có đơn tố cáo và công an quận Bình Thạnh đã có xác nhận thụ lý. Tuy nhiên lần này lại tiếp diễn và có tính chất nguy hiểm hơn.

Nhóm giang hồ lái xe xúc ủi sập nhà dân giữa ban ngày ảnh 3

Ông Hồng nghi ngờ căn nhà bị ủi sập là có liên quan đến việc tranh chấp

Vụ việc đang được công an quận Bình Thạnh điều tra, làm rõ và truy xét những kẻ ngang nhiên “hủy hoại tài sản” của người khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC