Pháp luật

Nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sa lưới

Thanh Quang
ANTD.VN - Ngày 1/6, Công an tỉnh Điện Biên, cho biết, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh vừa chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn biên Phòng Si Pha Phìn, Công an huyện Nậm Pồ phát hiện, bắt quả tang 25 đối tượng (12 người Việt Nam, 13 người Trung Quốc) có hành vi tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép và xuất cảnh trái phép.  
Nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sa lưới ảnh 1

Nhóm đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép bị bắt giữ

Khoảng 4h ngày 18/4/2021, tổ công tác Công an tỉnh Điện Biên, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đồn biên phòng Si Pha Phìn và Công an huyện Nậm Pồ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ) phát hiện 1 xe tải màu xanh, BKS 27C – 006.39 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trên xe có 7 nam giới gồm: Nguyễn Đức Giang (SN 1960, là lái xe) và Sùng A Chu (SN 1986) cùng trú tại xã Si Pa Phìn, 5 người còn lại là người Trung Quốc.

Qua đấu tranh khai thác, Nguyễn Đức Giang khai nhận được một đối tượng tại Lào thuê chở 5 người Trung Quốc từ khu vực bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn lên khu vực mốc 75, biên giới Việt - Lào để những người này vượt biên trái phép sang Lào với tiền công 2 triệu đồng/chuyến.

Mở rộng điều tra, đến 4 giờ sáng ngày 19/4/2021, tại Km 30, trên Quốc lộ 4H, thuộc địa phận xã Si Pa Phìn, tổ công tác tiếp tục phát hiện một nhóm 18 đối tượng (10 người Việt Nam, 8 người Trung Quốc) đang di chuyển bằng xe máy vào khu vực biên giới.

Làm việc với tổ công tác, các đối tượng này khai nhận được một đối tượng tại Lào thuê chở 8 đối tượng người Trung Quốc từ Phong Thổ, Lai Châu đến khu vực mốc 75, thuộc địa phận xã Si Pa Phìn để vượt biên trái phép sang Lào, với số tiền công là 3 triệu đồng/người.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC