Chính trị - Xã hội

Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì trót mang theo điện thoại

Vinh Hương
ANTĐ - Ngày 5-7, hơn 650.000 thí sinh đã hoàn thành đợt thi tuyển sinh ĐH-CĐ đầu tiên. Theo Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, trong 3 buổi thi, toàn quốc đã phát hiện và xử lý kỷ luật 134 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 111 thí sinh bị đình chỉ. 
Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì trót mang theo điện thoại ảnh 1
Hơn 650.000 thí sinh đã hoàn thành đợt thi ĐH đầu tiên

Trong số này có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì phát hiện thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi. Điều đáng tiếc là nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì quên không bỏ lại điện thoại trước khi vào phòng thi. Cụ thể, tại buổi thi môn Hóa sáng 5-7, tại Hội đồng thi Học viện Ngân hàng, một thí sinh đã bị đình chỉ thi do bố của thí sinh này gọi điện nhắc con để điện thoại ở ngoài. Được biết, sự việc xảy ra khi đã bóc đề được 9 phút nên dù rất thông cảm nhưng giám thị vẫn phải đình chỉ thí sinh này. 

Cũng trong môn thi cuối cùng, 3 thí sinh của ĐH Công nghiệp Hà Nội bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi dù chưa sử dụng. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, đợt I kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay có 996 điểm thi, 24.311 phòng thi, trên 69.000 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi tăng so với năm trước khi đạt 77,09 %.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC