Thế giới

Nhật Bản: Công tố viên đánh bạc, Bộ trưởng Tư pháp phải xin lỗi

Tuấn Anh
ANTD.VN - Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori Masako đã lên tiếng xin lỗi về hành vi đánh mạt chược của công tố viên hàng đầu giữa lúc đang áp đặt tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19.
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori Masako

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori Masako

Phát biểu với báo giới ngày 22-5, bà Mori cho biết ông Kurokawa Hiromu, người đứng đầu Văn phòng Công tố viên cao cấp Tokyo, đã hành động rất không đúng mực, đồng bày bày tỏ vô cùng lấy làm tiếc về điều này.

Chính phủ Nhật Bản đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của ông Kurokawa. Công tố viên cao cấp này đã đệ đơn từ chức hôm 21-5 sau khi thừa nhận đã đánh bạc vào ngày 1 và ngày 13-5 tại căn hộ của một phóng viên ở Tokyo.

Bà Mori nói rằng với tư cách là bộ trưởng phụ trách, bà xin lỗi vì đã gây ra sự phẫn nộ, lo lắng và làm suy yếu niềm tin của công chúng vào hệ thống công tố cũng như chính quyền.

Bà Mori cho biết đã gửi thư cho Thủ tướng Abe Shinzo để hỏi liệu bà có nên từ chức hay không. Nhưng ông Abe đã đề nghị bà ở lại vị trí bộ trưởng để nỗ lực lấy lại niềm tin của công chúng vào hệ thống công tố của Nhật Bản.

Theo NHK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC