Kinh doanh

Nhập nhiều thịt lợn từ Hà Lan, doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý tránh "đối tác ma"

Vân Hằng
ANTD.VN -  Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cung cấp thông tin về 1 trang web giả mạo công ty chuyên chế biến và kinh doanh thịt lợn, thịt gia cầm. Doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu mặt hàng này từ Hà Lan cần chú ý.
Nhập nhiều thịt lợn từ Hà Lan, doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý tránh "đối tác ma" ảnh 1

Xác minh kỹ thông tin của đối tác nước ngoài trước khi giao thương

Theo Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, web giả mạo có địa chỉ là: https://lunenburgvleesbv.com/.

Trang web có nội dung rất giống với trang web chính thức của công ty Lunenburg Vlees BV (số đăng ký kinh doanh 30124287), là công ty con thuộc Tập đoàn Westfort Holdings BV (số đăng ký 58346406): www.westfort.nl.

Công ty Lunenburg Vlees BV chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh thịt lợn, thịt gia cầm, kinh doanh sản phẩm từ thịt, số đăng ký nhà máy là NL-194-EG.

Các thông tin về địa chỉ email, số điện thoại cố định, số điện thoại di động/whatsapp trong mục Direct contact của trang web: https://lunenburgvleesbv.com/ là các thông tin giả mạo, có người mạo danh một nhân viên công ty Lunenburg Vlees BV để thực hiện hành vi lừa đảo.

Vì vậy, thương vụ khuyến cáo các doanh nghiệp không liên lạc với công ty Lunenburg Vlees BV. Công ty Lunenburg Vlees BV chỉ có 1 trang web chính thức (cũng là trang web của Tập đoàn Westfort) là: www.westfort.nl.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, quý I-2022, Việt Nam nhập khẩu 134,29 nghìn tấn thịt và sản phẩm từ thịt, trị giá 303,53 triệu USD, giảm 20,7% về lượng và giảm 10% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Cùng với Brazil, Nga, Đức và Canada, Hà Lan là 1 trong 5 thị trường lớn nhất cung cấp thịt lợn cho Việt Nam trong 3 tháng đầu năm nay. Do đó, để hạn chế rủi ro, các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này cần tránh giao thương với đối tác trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC