Chính trị - Xã hội

Nhanh chóng hoàn thành 600 căn nhà '3 cứng”' để bàn giao cho hộ nghèo biên giới

Minh Trí
ANTD.VN - Ngày 21-3, tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, Thanh Hóa, Bộ Công an và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao tặng nhà mẫu và hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo buổi lễ.

Phát huy truyền thống quý báu “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Công an đã có chủ trương phối hợp với tỉnh Thanh Hóa và cùng với Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ “Xây dựng 600 căn nhà ở cho hộ dân nghèo trên địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa”.

Nhanh chóng hoàn thành 600 căn nhà '3 cứng”' để bàn giao cho hộ nghèo biên giới ảnh 1
Các đồng chí: Bộ trưởng Tô Lâm, Thứ trưởng Lương Tam Quang, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng cùng nhà tài trợ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Vàng A Lòng

Theo đó, Bộ Công an, tỉnh Thanh Hóa và nhà tài trợ sẽ hỗ trợ huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa 30 tỷ đồng để xây dựng 600 căn nhà cho các hộ nghèo (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng) đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng: “Nền cứng, mái cứng, vách cứng” theo mẫu thiết kế của Bộ Công an.

Nhanh chóng hoàn thành 600 căn nhà '3 cứng”' để bàn giao cho hộ nghèo biên giới ảnh 2

Bộ trưởng Tô Lâm động viên người dân ở huyện Mường Lát

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết: Với truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an luôn hết sức quan tâm, hướng tới việc chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Mường Lát nói riêng. Đến nay, Bộ Công an đã hỗ trợ xây hàng nghìn căn nhà, các điểm trường bán trú trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu...

Nhanh chóng hoàn thành 600 căn nhà '3 cứng”' để bàn giao cho hộ nghèo biên giới ảnh 3
Bộ trưởng Tô Lâm và nhà tài trợ tặng sổ bảo hiểm xã hội cho người dân

Đồng chí Bộ trưởng cảm ơn tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm, đã ủng hộ về vật chất, cùng với Bộ Công an hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình nghèo huyện Mường Lát; đồng thời, biểu dương các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian ngắn, số lượng công việc nhiều, nhưng với tinh thần, trách nhiệm, lao động hăng say, cố gắng hết mình vì đồng bào thân yêu, đã hoàn thành căn nhà mẫu để tổ chức khánh thành và trao tặng cho hộ gia đình anh Vàng A Lồng và các hộ gia đình đã được trao tặng nhà tình nghĩa.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn với ngôi nhà mới, các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai các công việc, sớm hoàn thành việc sửa chữa, xây dựng nhà để góp phần xây dựng thôn xóm, bản làng giàu đẹp, cuộc sống bà con ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nhanh chóng hoàn thành 600 căn nhà '3 cứng”' để bàn giao cho hộ nghèo biên giới ảnh 4
Bộ trưởng Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo kiểm tra công tác cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử tại bản Khằm II xã Trung Lý, huyện Mường Lát

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng 600 sổ bảo hiểm xã hội cho người dân thuộc hộ nghèo, khó khăn tại huyện Mường Lát và cùng với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao tặng Công an xã Trung Lý 2 bộ máy vi tính, 1 ti vi cho UBND xã Trung Lý; tặng Công an huyện Mường Lát 1 chiếc ô tô để thực hiện nhiệm vụ.

Nhanh chóng hoàn thành 600 căn nhà '3 cứng”' để bàn giao cho hộ nghèo biên giới ảnh 5
Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng trao tặng trang thiết bị cho Công an huyện Mường Lát

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Ngoại thương Việt Nam trao 30 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa để xây dựng 600 căn nhà cho hộ gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát.

Bộ trưởng Tô Lâm và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và nhà tài trợ đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Vàng A Lòng ở xã Trung Lý.

Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đã kiểm tra công tác cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử tại bản Khằm II, xã Trung Lý, huyện Mường Lát.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC