Pháp luật

Nhân viên cửa hàng tráo rượu của khách mang đi bán

LN
ANTD.VN - Chủ cửa hàng giao cho Mạnh 2 thùng rượu để mang ra bến xe giao cho khách. Sau khi nhận rượu, Mạnh bàn bạc với Quốc tráo đổi 6 chai Chivas 25 bằng 6 chai...Vodka và đem bán được 23 triệu đồng.

Ngày 6-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng Đậu Đức Mạnh (SN 2001; trú tại xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và Hồ Trọng Quốc (SN 1997, trú tại xã Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhân viên cửa hàng tráo rượu của khách mang đi bán ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, Mạnh là nhân viên cửa hàng rượu trên phố Hàng Da, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm. Sáng 15-6, cửa hàng giao cho Mạnh 2 thùng rượu để mang ra bến xe giao cho khách. Sau khi nhận rượu, Mạnh bàn bạc với Quốc tráo đổi 6 chai Chivas 25 bằng 6 chai Vodka và đem bán được 23 triệu đồng. Cả 2 chia nhau tiền rồi bỏ trốn về Nghệ An.

Biết được sự việc, ngày 22-6, chủ cửa hàng đã đến Công an phường Cửa Đông trình báo sự việc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Cửa Đông đã phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hoàn Kiếm tiến hành xác minh và triệu tập Mạnh và Quốc đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, cả hai đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC