Pháp luật

Nữ nhân viên giúp việc trộm cắp 21 triệu đồng của chủ nhà

Linh Nhi
ANTD.VN - Do nợ nần, nữ nhân viên giúp việc đã tìm cách thu thập các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của chủ nhà để trộm cắp 21 triệu đồng.

Ngày 4-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Thị Minh Phương (SN 1987; trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nữ nhân viên giúp việc trộm cắp 21 triệu đồng của chủ nhà ảnh 1

Đối tượng Cao Thị Minh Phương

Theo tài liệu điều tra, Phương đang làm giúp việc cho một gia đình tại phường Khương Trung từ tháng 3-2021. Do nợ nần nhiều, Phương nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của chủ nhà để trả nợ.

Đối tượng đã thu thập thông tin cá nhân của chủ nhà như STK ngân hàng, SĐT đăng ký, SĐT thu phí thường niên, số Chứng minh nhân dân và ngày, tháng, năm sinh để tìm cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.

Ngày 11-6, nhân lúc chủ nhà đi tập thể dục và để điện thoại di động ở nhà, Phương đã đăng nhập tài khoản ngân hàng của chủ nhà và chuyển số tiền 21 triệu đồng vào tài khoản mà Phương đang nợ tiền.

Đến ngày 13-6, chủ nhà đã phát hiện bị mất tiền và đến cơ quan Công an trình báo.

Biết không thể trốn tránh được, ngày 14-6, Cao Thị Minh Phương đã đến Công an phường Phương Liệt đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC