Thế giới

Người phụ nữ nhỏ nhất thế giới trở thành... chính trị gia

Hà Đặng
ANTĐ - Một người phụ nữ cao chỉ hơn 60 cm đã chứng minh việc chiều cao không phải là trở ngại trong cuộc sống bằng việc trở thành một chính trị gia.

Cô gái siêu tí hon 18 tuổi, Jyoti Amge được cho là phụ nữ bé nhất trên thế giới. Với chiều cao chỉ 62,8 cm, tháng 12 năm 2011 cô đã chính thức được Sách kỉ lục Guinness thế giới thừa nhận là người phụ nữ nhỏ bé nhất trên thế giới vào sinh nhật lần thứ 18 của mình.

Người phụ nữ nhỏ nhất thế giới trở thành... chính trị gia ảnh 1
Jyoti Amge trong cuộc vận động tranh cử

Mặc dù mắc một căn bệnh gọi là chứng loạn sản sụn, ngăn cản cô gia tăng chiều cao kể từ sau lần sinh nhật đầu tiên của cô, cô thiếu niên nhỏ bé đã bắt đầu vận động đảng phái chính trị Maharashtra Navnirman Sena (MNS), trong cuộc bầu cử địa phương tại Mumbai, Ấn Độ.

Jyoti, người đã từng mơ ước một ngày sẽ phát động một sự nghiệp điện ảnh tại Bollywood, hiện nay đã trở thành người vận động bầu cử nhỏ bé nhất trên thế giới.

Tại cuộc vận động tranh cử, cô được nâng cao lên trên đám đông, nhìn giống như các đô vật sau khi giành chiến thắng. Cô mặc một chiếc váy và một chiếc áo khoác cùng tông màu tím với nụ cười rạng rỡ, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ những người ủng hộ.

Chính sách của đảng này bao gồm các kế hoạch chống di cư tại thủ đô của Ấn Độ, Mumbai.

Theo Miror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC