Người nông dân cảnh giác, giúp lực lượng Công an tóm gọn kẻ trộm xe máy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trông thấy một thanh niên đang lén lút dắt bộ chiếc xe máy, người đàn ông đang làm ruộng sinh nghi, lập tức thông tin đến cơ quan Công an.

Ngày 5-2-2024 Công an xã Sơn Đà, huyện Ba Vì (Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của anh N.H.A., SN 1983, trú tại Sơn Đà với nội dung: Khoảng gần 11h cùng ngày, anh dựng xe máy trước cổng nhà một người dân ở cùng thôn, nhưng quên không rút chìa khóa điện. Một lúc sau, chủ xe quay lại thì phát hiện chiếc xe đã bị mất.

Hiện trường nơi các đối tượng trộm cắp xe máy

Hiện trường nơi các đối tượng trộm cắp xe máy

Tiếp nhận vụ việc, Công an xã Sơn Đà đã báo cáo Ban chỉ huy Công an huyện., và được sự chi viện của Đội Cảnh sát hình sự. Qua xác minh, lực lượng Công an huyện Ba Vì phát hiện 2 đối tượng nghi vấn là Nguyễn Kim Tuấn, SN 1995 và Nguyễn Danh Huy, SN 1985, đều trú tại thôn Đan Thê, xã Sơn Đà.

Trong đó, đối tượng Tuấn đã có 1 tiền án. Cả Tuấn và Huy đều nghiện ma túy và vừa mới đi cai nghiện về.

Trên đường mang xe đi cất giấu chờ thời điểm tiêu thụ, đối tượng bị người đàn ông làm ruộng phát hiện, báo Công an

Trên đường mang xe đi cất giấu chờ thời điểm tiêu thụ, đối tượng bị người đàn ông làm ruộng phát hiện, báo Công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định nơi lẩn trốn và bắt giữ được đối tượng Nguyễn Danh Huy. Về phần Nguyễn Kim Tuấn, sau khi lấy trộm được chiếc xe máy của anh H.A., Tuấn cùng Huy mang đi gửi để hôm sau tìm nơi tiêu thụ.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Tuấn phát hiện thấy 1 chiếc xe máy dựng ở mép đường Quốc lộ 32, thuộc thị trấn Tây Đằng, vẫn cắm chìa khóa ở ổ điện. Nhận thấy xung quanh không thấy có ai, Tuấn đã lấy trộm được chiếc xe.

Đến địa phận thôn Đông An, xã Thuỵ An, do xe hết xăng nên Tuấn đã dắt bộ. Khi đi qua cánh đồng, biểu hiện của Tuấn đã bị một người dân đang làm ruộng trông thấy, sinh nghi, nên đã gọi điện thoại báo Công an xã Thụy An. Từ thông tin trên, Nguyễn Kim Tuấn cũng nhanh chóng bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Kim Tuấn và Nguyễn Danh Huy đã khai nhận rõ toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của bản thân cùng đồng bọn. Cơ quan điều tra đã khẩn trương thu hồi được các vật chứng liên quan để trao trả cho các bị hại.

Ngày 8-2-2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Ba Vì đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản.